Văn mẫu THCS

Biểu cảm về mẹ lớp 7 hay nhất

Biểu cảm về mẹ lớp 7 hay nhất

Bài làm

Trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta có biết bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu vất vả cũng có những lúc khiến cho ta gục ngã không thể đứng lên. Những lúc đó có mẹ chở che, động viên và vỗ về. Và nhờ có mẹ mà cuộc sống như thật ý nghĩa hơn biết bao nhiêu. Mẹ cũng chính là người con yêu thương và biết ơn nhiêu nhất.

Mẹ biết không? Con thực sự tự hào khi con là con của mẹ, con yêu mẹ nhất trong gia đình. Mẹ luôn là người quan tâm, chăm lo và yêu thương gia đình, nhất là con cái và chẳng có người phụ nữ nào trên thế gian có thể sánh bằng mẹ được. Năm nay con lên lớp 7, khối lượng kiến thức học tập ngày càng tăng lên khiến cho con chẳng có thời gian tôi để ý đến mẹ hay tâm sự với mẹ lời nào cả. Hay con cứ đổ lỗi cho việc học mà cho mình quyền được vô tâm với mẹ. Con thực sự cảm thấy mình là một đứa trẻ không ngoan. Ngắm nhìn hình ảnh của mẹ con thấy thật vui, thật hạnh phúc biết bao nhiêu. Mẹ có thân hình nhỏ nhắn, nước da như bị cháy nắng, mái tóc dài và đen của mẹ vì công việc mà lúc nào cũng búi thật gọn gàng. Dòng đời cứ tất bật như thế khiến cho mẹ chẳng có thời gian làm đẹp, xõa mái tóc mây bồng bềnh đẹp như thời thiếu nữ. Mẹ biết không? Con vô cùng xúc động khi nắm lấy đôi bàn tay của mẹ, đôi bàn tay tảo tần hay lam hay làm này thực sự như cứ khiến con yêu thương biết mấy.

Xem thêm:  Cây tre trăm đốt

auto draft 18 - Biểu cảm về mẹ lớp 7 hay nhất

Biểu cảm về mẹ 

Ngày xưa mẹ rất đẹp, mẹ có một mái tóc đen dài trông cứ thật mềm mại và vô cùng óng mượt nữa. Cứ mỗi lần nhìn thấy mẹ con lại vuốt mái tóc đen đẹp đó thật thơm dễ chịu. Nhưng đến bây giờ khi vuốt mái tóc đó con nhận thấy thật buồn bởi đã có những sợi tóc bạc. Bao nhiêu khó nhọc, bao nhiêu vất vả như cứ in hằn lên đôi vai mẹ và thể hiện ra mái tóc, biểu hiện trên đôi tai gầy nhưng đã chai sạn của mẹ. Nắm lấy đôi bàn tay khô con tự nhủ mình phải học thật giỏi để có thể đền đáp công ơn sinh thành của mẹ.

Rồi nhìn làn da mẹ không còn trắng và mịn như trước mà bây giờ đã rám dần đi theo năm tháng chỉ vì mẹ luôn luôn tần tảo chăm sóc cho gia đình. Ngắm nhìn mẹ có lẽ con thích nhất chính là ánh mắt hiền từ của mẹ. Đôi mắt của mẹ như biết nói chỉ cần nhìn thôi là con biết được mẹ lo nghĩ, vui mừng.

Mẹ là một người rất tốt bụng và yêu thương con cái, gia đình và cả những người xung quanh nữa. Có những lần con bị bệnh mẹ chính là người đã thức trắng đêm lo cho con. Mẹ nấu ăn cũng thật ngon, ai ai ăn cũng khen. Mẹ chính là người dạy con những bài học đạo lý, rồi cả những bài tập về nhà nữa. Cứ khi con đạt điểm kém trong lòng lo lắng lắm! Con không sợ mẹ đánh mà con chỉ sợ mẹ buồn thôi, có lẽ chính vì thương mẹ cho nên con luôn học thật tốt để mẹ vui lòng, an tâm đi làm. Con rất vui khi làm được việc tốt và được mẹ khen, đó là một món quà vô giá đối với con mẹ ạ!

Xem thêm:  Sơn Tinh kể chuyện

Mẹ là một người phụ nữ vô cùng nhân hậu, mẹ luôn luôn giúp đỡ người khác. Tất cả hàng xóm ai ai cũng yêu quý mẹ. Thực sự con học được rất nhiều điều từ mẹ. Con biết được rằng chính trong cuộc đời này, không ai có thể sống mãi cả và mẹ cũng vậy. Có những lúc không chủ ý mà con nghĩ như thế cũng đã khiến con bật khóc, con sẽ luôn cố gắng làm thật nhiều việc tốt, học thật tốt, giúp đỡ mẹ việc nhà để mẹ có thể vui lòng. Nhất định con sẽ làm những điều tốt đẹp nhất bằng tất cả những gì con có.

Mẹ chính là người mà con yêu thương nhất trên đời. Đối với con mẹ giống như một tia sáng soi sáng đời con vậy. Mẹ cũng giống như một vì sao dẫn dắt con đi thật nhanh, không bị nhầm đường lạc lối. Con yêu mẹ nhiều lắm!

Minh Vũ

Post Comment