Văn mẫu THCS

Biểu cảm về mùa xuân trên quê hương

Biểu cảm về mùa xuân trên quê hương

Bài làm

Cái lạnh như cắt da cắt thịt của mùa đông đã qua đi. Thế rồi vào một ngày không xa bỗng có tia nắng ấm áp xuyên qua đám mây trắng không còn nặng hơi nước nữa. Trên bầu trời như đã sáng rõ ra không còn xám xịt và đâu đó có những đàn chim én chao nghiêng trên bầu trời. Cảnh vật như thay đổi, tất cả những sự thay đổi này đã báo hiệu rằng xuân đã về.

Mùa đông qua là xuân tới khiến cho đất trời như bừng tỉnh giấc xuân. Mùa xuân về lạ lắm nhé! Nó không còn lạnh giá, lạnh cóng và khó tính như bà già mùa đông và cũng không sôi nổi, rực lửa như cô mùa hè. Mùa xuân lại không thâm trầm, không buồn như nàng thu tư lự mà xuân đến giống như một cô gái trẻ đẹp đầy sức sống. Mùa xuân đến mang cho đất trời một không khí ấm áp, dịu hiền. Ai ai cũng cảm nhận thấy và thích thú với cái thời điểm kỳ diệu của mùa xuân đang đến. Khi xuân đến nó dường như cũng đã khiến tâm hồn người ta bừng lên sự sống mới vô cùng tươi trẻ. Không phải ngẫu nhiên mà mùa xuân được ví như một nàng chúa xuân xinh đẹp và ai ai cũng yêu quý nàng xuân cả. Bởi nàng xuân chính là một mùa đẹp nhất trong năm, cùng ngàn hoa khoe sắc sặc sỡ và đặc biệt là những loại hoa không thể thiếu được như hoa đào và hoa mai.

Xem thêm:  Đề thi hsg Trại hè Hùng Vương môn văn lớp 10 năm 2019 Chuyên Chu Văn An Lạng Sơn

Mùa xuân đến hoa đào ở ngoài miền Bắc nở rộ và nó được coi chính là loài hoa sứ giả của mùa xuân. Từ lâu thì hình ảnh của hoa đào cũng đã trở thành biểu tượng đặc sắc nhất trong những ngày Tết hàng năm. Mùa xuân của đất trời đã về, khi đó chim muôn cũng từ khắp nơi bay về để cùng hưởng sắc cảnh mùa xuân, thế rồi mùa hội tụ sau một thời kỳ trú đông dài cũng đã kết thúc và chúng lại cất cao cánh lên bầu trời xanh trong và ấm áp lắm.

bieu cam ve mua xuan tren que huong - Biểu cảm về mùa xuân trên quê hương

Biểu cảm về mùa xuân

Mùa xuân hay còn gọi với cái tên dễ gần, một cái tên đầy miêu tả đó chính là mùa của sự sinh sôi. Mùa xuân cũng chính là mùa đã đem tới sức sống mới cho vạn vật trong đó cũng có cả mỗi con người chúng ta. Em như cảm nhận thấy được hơi ấm của mùa xuân lan tỏa khắp nơi, hơi ấm của mùa xuân dường như cũng đã lại len qua từng chiếc lá, cành cây, ngọn cỏ khiến cho mọi thứ đều tỉnh giấc lồng mà mơn mởn lại. Hơi xuân chỉ cần hơi lướt nhẹ nhàng qua từng con phố, hơi xuân cứ bay bay trên những con đường đồng thời như đã hòa vào dòng người hối hả một cách chậm rãi để giúp cho người người cảm nhận được mùa Xuân đang về khắp nơi. Em cảm nhận được hơi ấm của mùa xuân lan tỏa khắp và khiến cho vạn vật như bừng tỉnh sau những đêm dài lạnh lẽo của bà già mùa đông. Em cũng đã hít từng hơi nhỏ thấm sâu vào đường gân thớ mạch đồng thời đánh thức cảnh vật những gì còn trong cơn ngái ngủ để bung ra vẻ đẹp nhất

Xem thêm:  Em hãy tả một con gà mẹ dẫn đàn con đi tìm mồi.

Mùa xuân về khiến cho mọi vật như sinh sôi và rõ rệt nhất chính là ở cây cối. Khi làn mưa xuân như cứ lất phất bay bay giống như những bàn tay thật mềm mại, ôm ấp, vuốt ve mãi không thôi. Rồi hình ảnh mầm non mới nhú giúp chúng mau lớn nhanh nhanh đón đợi để chuẩn bị đón những tia nắng đầu năm. Em thấy được xuân về khiến cho khắp nơi nơi đều được phủ một lớp màu đặc sắc của tất cả những loài hoa đẹp nhất tranh nhau khoe sắc hương. Qủa không sai chút nào khi nới mùa xuân cũng chính là mùa thi hương thi sắc của các loài hoa. Chính bởi thế mà xuân về chẳng loài hoa nào bảo loài hoa nào mà cứ nở bung lên, phô ra những vẻ đẹp nhất, hương thơm nhất.

Mùa xuân còn đẹp ở trên những bản làng nữa. Mùa xuân trên Tây Bắc thật đơn giản nhưng đầy ý nhị biết bao nhiêu. Hình ảnh các cô gái, các bà các mẹ mặc chiếc váy sặc sỡ như cánh bướm khiến cho mùa xuân sắc màu hơn. Trên cao có những bông hoa mơ, hoa mận và cả những bông hoa đào đá nở đẹp nhất đón đợi mùa xuân về. Đâu đây là hình ảnh bản làng sương khói cứ mờ mờ ảo ảo mới đẹp biết bao nhiêu, ấm áp biết bao nhiêu.

Mùa xuân còn là mùa của Tết đoàn viên. Những người con xa quê hương luôn mong đợi sẽ có ngày được về đoàn tụ với cả nhà, ngồi quay quần bên nồi bánh chưng. Không khí Tết của tình thân có lẽ như khiến cho mỗi người không bao giờ quân được. Mùa xuân đẹp vật đó, hữu tình là vậy đó cho nên cứ khi sắc hoa đào nở lại gây thương nhớ trong lòng của mỗi người vì khi đó xuân đã về.

Xem thêm:  Tả một ngày đẹp trời

Minh Tân

Từ khóa tìm kiếm

  • biêu cảm về mua xuan trên quê hương em

Post Comment