Biểu cảm về nụ cười của mẹ em

Biểu cảm về nụ cười của mẹ em

Bài làm

Có lẽ rằng từ thuở ấu thơ xa xưa thì chẳng có ai là không nhìn thấy nụ cười của mẹ cả. Cứ mỗi lần nghĩ đến mẹ thì trong mỗi người sẽ mường tượng ra được nụ cười vô cùng nhân hậu, sự dịu dàng cũng như cảm giác ấm áp từ mẹ. Và thậm chí nhớ cả những lúc mẹ buồn, mẹ phiền lòng nữa. Đối với em, nụ cười của mẹ luôn là một hình ảnh đẹp nhất để khích lệ đối với mỗi bước trên đời của ta trong cuộc sống. Nếu được so sánh nụ cười của mẹ em sẽ ví nó giống như tia nắng thần kì trỗi dậy trong ta bao cảm xúc ngọt ngào của mỗi ngày đều có ý nghĩa hơn.

Mẹ biết không? Khi có mẹ thì căn nhà có sự ấm cúng cũng như có thêm biết bao nhiêu tình iu thương tràn đầy. Người ta nói “Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm” quả thật không sai, ngôi nhà sẽ chỉ vui và hạnh phúc khi có mẹ và có tất cả mọi người. Và nhất là khi mẹ cười thì em căn nhà như sáng bừng lên đày sức sống, xua đi bao nhiêu khó nhọc của cuộc đời. Khi bố đi làm về mệt nhọc, nụ cười đó tiếp thêm sức mạnh cho bố. Khi quay về ngày sau một ngày học tập căng thẳng em lại thấy được nụ cười của mẹ là mọi muộn phiền, căng thẳng trong con như biến mất. Mẹ biết không? Nhìn mẹ cười đẹp lắm, nụ cười của mẹ đem theo niềm hạnh phúc của mỗi con người đồng thời cũng lại làm ấm lòng ta mỗi khi ta cảm thấy buồn hay khi cô đơn. Chính mẹ đã làm cho ta thêm yêu cuộc sống hơn gấp bội và thấy cuộc sống này thực sự có ý nghĩa biết bao nhiêu.

Ở độ tuổi mới lớn của mỗi một con người chẳng ai tránh được những giây phút chợt vui chợt buồn. Ngay cả em cũng thế, những bài học khó nhằn, công thức toán thật dài cho nên nhiều khi em cảm thấy áp lực. Nhất là khi bị điểm kém, khi bạn bè cùng trang lứa bất đồng về quan điểm, có nhiều khi mắc lỗi với người lớn nữa. Tất cả điều đó như tan biến khi được mẹ vỗ về, yêu thương và cười thật hiền lành. Mệ đã dạy cho em đâu là đúng đâu là sai, che chở cũng như động viên khích lệ cho em phải cố gắng. Nụ cười của mẹ giống hệt như ánh nắng ngày đông, còn chẳng khác gì giống như cơn mưa sau bao nhiêu ngày nắng gắt. Em cảm nhận thấy được nụ cười của mẹ là đôi bàn tay âu yếm, ấm áp để giúp ta vượt qua những bao dung thử thách trong cuộc sống. Không chỉ thể đâu mà nụ cười của mẹ còn cho ta thêm niềm tin để ta cố gắng trong tương lai nữa.

Biểu cảm về nụ cười của mẹ em

Biểu cảm về nụ cười của mẹ em

Ngắm nhìn nụ cười của mẹ càng kỳ diệu hơn nữa khi nó xuất hiện trong thời khắc thiêng liêng nhất. Đó chính là khi con yêu bé bỏng cất tiếng khóc chào đời, rồi lớn lên ta bước đi chập chững bước đầu tiên. Và chắc chắn rằng nụ cười đó còn có khi con yêu biết bập bẹ gọi: Mẹ. Rồi nụ cười đó còn xuất hiện khi em bước vào năm học mới, khi em đạt được thành tích cao trong học tập và cả khi làm được nhiều việc tốt nữa. Chỉ nhìn thấy mẹ cười thôi là trong lòng em cảm thấy đó là một món quà lớn nhất. Nụ cười của mẹ thật lớn, thật lạ lắm, nó như ánh bình minh tỏa rạng tâm hồn ta.

Khi em lớn dần lên thì nụ cười của mẹ cứ ít dần đi bởi cuộc sống mưu sinh, vì những gánh nặng gia đình. Cứ sáng sớm mẹ lại tần tảo nấu cơm, chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Xong đâu đấy mẹ lại tất tưởi đi chợ cho kịp phiên, mẹ là vậy đấy chẳng bao giờ nghĩ cho riêng mình mà cứ nghĩ cho người khác. Mẹ thà chịu khổ chứ không bao giờ muốn con cái khổ. Mẹ luôn căn dặn em phải cố gắng học thật tốt để thoát nghèo, chứ đừng vất vả như mẹ. Em thương mẹ vô cùng, em mong muốn mẹ sẽ cười thật nhiều hơn nữa.

Nụ cười của mẹ là động lực, em luôn cố gắng chăm ngoan, nghe lời và giúp đỡ gia đình những công việc nhà. Và hơn hết em luôn muốn được nhìn thấy nụ cười ấm áp của mẹ. Nụ cười của mẹ đối với em nó lớn lao hơn một lời chia sẻ, nó cũng sẽ vĩ đại hơn là một lời đồng tình. Nụ cười của mẹ sẽ tiếp cho ta bao nhiu sức mạnh để có thể làm tiếp tục công việc có ích cho cuộc đời này. Cứ mỗi khi mẹ cười tươi, một nụ cười thật hạnh phúc thì chính em cũng cảm thầy nụ cười của mẹ cũng thật dạt dào và trìu mến làm sao! Nếu không có nụ cười của mẹ thì chắc chắn căn nhà của bạn sẽ trở nên vắng vẻ, cũng sẽ chẳng có ai an ủi khi yếu lòng và con sẽ không cảm nhận được hạnh phúc gia đình.

Có lẽ nụ cười của mẹ là nguồn động viên rất lớn và đồng thời cũng chính là món quà quý giá nhất mà cuộc đời đã ban tặng cho mỗi người. Và nhiệm vụ của chúng ta chính là hãy luôn biết trân trọng, giữ gìn và để mẹ mãi hạnh phúc, mãi nở những nụ cười hạnh phúc trên đôi môi.

Minh Nguyệt

Loading...

Share this post