Văn mẫu THCS

Biểu cảm về thầy cô lớp 7 hay nhất

Biểu cảm về thầy cô lớp 7 hay nhất

Bài làm

Từ xưa cho đến nay khi nói về nghề giáo là người ta luôn kính trọng. Em cũng thế, em cảm thấy mình vô cùng may mắn khi có được những người thầy cô thật tốt đã dạy cho em thêm nhiều bài học sâu sắc. Và trong số các thầy cô đã để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất chính là cô Hòa – giáo viên chủ nhiệm của lớp em.

Em nhớ mãi hình ảnh người giáo viên ân cần, hiền từ khi bước vào lớp học có 35 học sinh. Hình ảnh cô giáo có mái tóc rất dài, mượt mà, đen nhánh khi có cơn gió thổi đến em cảm nhận thấy làn tóc cô như tỏa ra một hương thơm cứ luôn phảng phất. Có lẽ em ấn tượng nhất chính là bởi đôi mắt cô to tròn, đen láy, ánh mắt đó vô cùng cương nghị thế nhưng cũng không kém phần dịu dàng. Chỉ cần nhìn thấy cô thôi là học sinh lớp chúng em ai ai cũng thấy cô thân thiện. Buổi học bắt đầu bằng sự làm quen thoải mái giữa cô và lớp. Lớp chúng em nhanh chóng hòa nhập với mọi người, em là một cô bé khá nhút nhát nhưng thấy được sự vui vẻ, cởi mở của cô đã giúp cho em hòa đồng hơn.

bieu cam ve thay co lop 7 hay nhat - Biểu cảm về thầy cô lớp 7 hay nhất

Biểu cảm về thầy cô

Cô Hòa là giáo viên chủ nhiệm lớp chúng em từ hồi năm học lớp 6, cho đến nay khi chúng em đã lên lớp 7 thì cô vẫn dạy lớp chúng em. Khi lớp đạt thành tích cao trong học tập, cô luôn luôn vui vẻ nhìn chúng tôi với ánh mắt trìu mến. Cứ mỗi khi chúng em không học bài hay mắc lỗi là đôi mắt của cô nghiêm nghị lắm, thoáng chút em còn thấy ánh mắt đó mới buồn biết bao nhiêu. Em cảm nhận thấy được nỗi lòng cô lo cho lớp rất lớn. Cô luôn hỏi ý kiến của chúng em và đưa ra phương án tốt nhất.

Xem thêm:  Phân tích bài “Phú Sông Bạch Đằng” của Trương Hán Siêu

Ngắm nhìn đôi bàn tay cô thon dài, luôn viết phấn ở trên bảng thành những nét chữ thật đẹp. Cô là giáo viên dạy văn, khi cô giảng bài thì bao nhiêu mạch văn giàu cảm xúc cô như để truyền tải bài học đến với chúng em sao cho dễ nhớ, dễ thuộc và lại còn hiều bài nữa. Giọng nói của cô mới thật ngọt ngào biết bao nhiêu, lời cô giảng như khiến cho học sinh nhớ bài thật lâu hơn. Nhất là khi cô đọc thơ thì giọng thơ của cô mới thật trầm ấm và da diết biết bao nhiêu. Giọng nói của cô cũng thật truyền cảm, thật dịu dàng có lúc lại cứ vui tươi khiến cho lớp ai ai cũng muốn nghe cô giảng bài. Tính các của cô Hòa cũng thật hiền lành, chính trực nữa. Trên bục giảng cô luôn nhiệt huyết, cô chính là người truyền lửa giúp cho chúng em tiếp cận được những tác phẩm văn học dễ nhất, sâu sắc nhất. Mọi khó khăn trong bài giảng được cô trả lời rất hợp lý và chính xác. Có nhiều khi cả lớp đã hiểu ra vấn đề duy chỉ còn 1, 2 bạn là cô cảm thấy các bạn còn lung túng nhưng cô vẫn dạy cho cả lớp, đến giờ ra chơi cô lại ân cần đến bên các bạn chưa hiểu và chỉ rõ hơn. Chính sự yêu nghề, tận tụy với học sinh đã khiến cho tập thể lớp em đi lên, chúng em không những là một tập thể lớp đoàn kết mà  còn có các thành tích cao về học tập nữa. Cô Hòa chủ nhiệm lớp em thực sự đây là một điều không còn gì hạnh phúc hơn. Học sinh chúng em đến lớp và luôn coi như là một gia đình lớn vậy.

Xem thêm:  Em hãy tả cánh đồng ở quê em

Không chỉ quan tâm học sinh ở trên lớp, trong học tập mà cô cũng rất quân tâm đến hoàn cảnh của mỗi thành viên trong lớp. Và trong đó cô đặc biệt quan tâm đến hai trường hợp nhà bạn Nam và nhà bạn Ngọc vì nhà các bạn thuộc diện nghèo, bố mẹ các bạn cũng có bệnh nữa. Nhờ có cô Hòa mà lớp em mới nhận ra được chúng em phải biết yêu thương các bạn trong lớp. Cô viết đơn xin miễn học phí cho hai bạn và lớp chúng em cũng thường xuyên động viên hai bạn. Nam và Ngọc đều nhận thấy được sự quan tâm của cô Hòa và các bạn trong lớp cho nên chăm chỉ học tập lắm. Lớp chúng em ai ai cũng yêu quý nhau và trở thành một tập thể lớp đoàn kết nhất và trong đó không thể không nhắc đến công lao to lớn của cô Hòa – giáo viên chủ nhiệm cũng giống như người mẹ thứ hai của tập thể 7A2 lớp chúng em. Chúng em tự hứa rằng mình phải cố gắng trong học tập hơn nữa để cho cô vui lòng.

Hình ảnh người cô vô cùng thân thuộc, tâm huyết – cô Hòa như đã có một sức ảnh hưởng rất lớn đến em. Em ước mơ có thể trở thành một cô giáo như cô, tận tụy, nhiệt huyết. Em sẽ học thật tốt để không phụ lòng cô.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ "Chiều sông Thương" của Hữu Thỉnh

Minh Tân

Post Comment