Biểu cảm về tình bạn lớp 7 hay nhất

Biểu cảm về tình bạn lớp 7 hay nhất

Bài làm

Tình bạn từ lâu được biết đến chính là một thứ tình cảm đẹp đẽ, một thứ tình cảm trong sáng mà trong mỗi con người chúng ta đều rất cần trong cuộc sống của thực tại. Thực sự thì tình bạn đẹp bởi chính sự chân thành, tôn trọng lẫn nhau và nó cần cả sự sẻ chia, đồng cảm giữa những người bạn ấy. Chắc chắn rằng cuộc sống của chúng ta sẽ rất vui khi mà ta có được biết bao nhiêu người bạn để ta cùng sẻ chia những buồn vui trong cuộc sống. Và cuộc sống sẽ thật ý nghĩa nếu ta có được bao nhiêu người bạn đồng hành.

Tôi đã từng được nghe một câu chuyện về tình bạn rất ý nghĩa và thấm thía đó chính là Ngày xưa có hai người bạn bị lạc trên một sa mạc. Hai người bạn đó sau nhiều ngày tìm kiếm nhưng hai người này vẫn không được tìm ra lối thoát. Khi đã quá mệt mỏi, buồn bực và khiến cho hai người bạn này trở nên căng thẳng và không nói một lời nào cả. Họ cãi vã nhau và đánh nhau. Khi đó người bạn bị đánh lại lặng lẽ viết lên dòng chữ ở trên cát: Hôm nay người bạn thân nhất đã đánh tôi.

Thế rồi sau đó hai người bạn tiếp tục cuộc hành trình của mình, nhất là khi tìm được một hồ nước nhỏ giữa sa mạc. Mừng quá người bạn bị đánh hôm trước vì vội vã xuống uống nước mà đã trượt chân không may ngã nhào xuống nước. Và đúng lúc đó thì người bạn kia cũng đã cứu bạn mình trước khi bạn bị chìm xuống nước. Lúc kéo lên được bờ rồi thì người bạn được cứu lại lấy đá khắc lên một tảng đá dòng chữ: Hôm nay, người bạn thân nhất đã cứu tôi.

Biểu cảm về tình bạn lớp 7 hay nhất

Biểu cảm về tình bạn

Thấy thế cho nên người bạn còn lại đã hỏi bạn mình rằng: Tại sao hôm trước khi tớ đánh cậu, cậu đã khắc chữ lên cát còn khi tớ cứu cậu thì lại khắc lên đá như thế. Người bạn kia vui vẻ trả lời rằng khắc chữ trên cát như muốn cho nỗi buồn nhanh chóng bị gió cuốn đi và khắc lên niềm vui trên đá để nó cứ mãi mãi tồn tại như tình bạn của chúng ta vậy.

Khi nghe xong câu chuyện nói về tình bạn thật đẹp, ai ai trong chúng ta cũng nhận thấy được tình bạn thật đáng trân trọng nhưng đồng thời nó cũng gợi mở cho mỗi chúng ta rất nhiều vấn đề có thể tồn tại. Có biết bao nhiêu vấn đề phát sinh trong tình bạn, mà có thể nói chính những sự phát sinh đó có thể làm cho tình bạn tan vỡ, đồng thời lại làm cho những người bạn từ thân thiết trở nên xa cách. Tình bạn trong cuộc sống luôn luôn được coi trọng và nó chính là điều gây dựng lên được cơ sở những nét tương đồng về tính cách cũng như sự gắn kết. Từ đây nó cũng đã lại tạo ra sự gắn kết giữa những con người xa lạ, đồng thời cũng đã làm nảy sinh nên thứ tình bạn chân thành, đáng quý biết bao nhiêu.

Bạn biết không? Chính giữa những người bạn bè thường có sự tin tưởng tuyệt đối, mỗi người trong chúng ta cũng lại có thể sẻ chia với những người bạn tất cả những vui buồn trong cuộc sống của mình. Tất cả các người bạn cũng là người luôn ở bên, lắng nghe và đồng thời cũng luôn luôn động viên mỗi lúc chúng ta gặp khó khăn trong cuộc sống. Thực chất tình bạn tạo ra những nét tương đồng trong suy nghĩ cũng như nhận thức của mỗi người. Người ta trở thành bạn của nhau cũng đơn giản lắm, chỉ cần có nhưng suy nghĩ chung, sự tương đồng là có thể trở thành bạn. Nhưng nếu trở thành bạn thân thì chúng ta cần phải biết hi sinh vì nhau, nghĩ cho nhau giống như nghĩ cho chính mình.  

Có thể thấy được rằng, trong tình bạn thì mỗi người chúng ta cũng không thể tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, hay cũng khó có thể tránh được những bất đồng quan điểm. Khi đó cũng chính là khi ta có sự khác biệt về suy nghĩ, đánh giá. Nếu như chúng ta mà cứ quá đề cao cái tôi của mình thì chắc chắn rằng sẽ dễ xảy ra tranh cãi, xung đột mâu thuẫn lớn và đồng thời nếu như không giải quyết kịp thời thì tình bạn ấy sẽ rơi vào tình trạng bế tắc và tình bạn rất dễ bị tan vỡ trong biết bao nhiêu sự nuối tiếc.

Chính vì thế mà trong quan hệ bạn bè, bên cạnh sự chân thành thì việc tôn trọng lẫn nhau thì chúng ta cũng cần học cách lắng nghe ý kiến của bạn. Không những thế cần phải sẻ chia góp ý chân thành để cả hai có thể thấu hiểu nhau hơn. Hãy biết quý trọng khi ta có một tình bạn đẹp và không ngừng xây dựng tình cảm đó đi lên.

Trong cuộc sống đầy màu sắc này sẽ thật là nhàm chán nếu như mỗi người không có cho mình một thứ tình cảm đẹp, một thứ tình cảm chân thành. Nhờ có tình bạn mà nó giúp cho mỗi người có thêm được sự gắn kết và giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Minh Tân

Loading...

Share this post