Cảm nghĩ của em về thầy cô mà em yêu quý nhất

Đề bài: Hãy nêu cảm nghĩ của em về thầy cô mà em yêu quý nhất

Bài làm

Tôi rất trân trọng nghề giáo viên và tôi rất yêu mến các thầy cô giáo của mình, nhưng người để lại cho tôi những ấn tượng sâu sắc nhất chính là cô Hương – cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi năm lớp 8 và lớp 9. Cô là người luôn chỉ bảo, giảng dạy cho chúng tôi từng li từng tí. Cô là người mẹ hiền thứ hai của tôi, người đã mở ra cho tôi kho tàng tri thức của tuổi học trò.

Năm nay cô đã hai mươi năm. Cô có dáng người thon thả, mái tóc mượt mà, đen nhánh xõa ngang vai. Khuôn mặt của cô hình trái xoan. Trên đôi môi của cô lúc nào cũng nở một nụ cười tươi rói với học sinh, nụ cười càng thêm duyên vì đôi má có núm đồng tiền rất đẹp. Đôi mắt của cô luôn nhìn chúng tôi với vẻ hiền từ, trìu mến. Khi chúng tôi đạt thành tích cao trong học tập, cô cũng vui mừng không khác gì chúng tôi, cô vui thể hiện rõ ra mặt, cô nói rằng rất tự hào về chúng tôi. Nhưng mỗi khi chúng tôi mắc lỗi, đôi mắt của cô lại đượm buồn, nỗi buồn ấy là vì lo lắng cho chúng tôi. Đôi bàn tay cô thon dài, luôn viết ra những con chữ rất đẹp. Giọng nói của cô thật truyền cảm, khi thì dịu dàng, ấm áp, lúc lại dí dỏm, vui tươi khiến cho những bài học càng thêm hấp dẫn. Ngoài giờ học, cô rất hay vui đùa rồi trò chuyện, hỏi han chúng tôi như một người chị gái trong gia đình nhưng khi đã vào tiết học, cô lại rất nghiêm túc và tập trung. Cô từng tâm sự với chúng tôi, với cô giáo viên không chỉ là một nghề nghiệp, mà đó còn là ước mơ được đứng trên bục giảng từ thuở nhỏ, là niềm đam mê khao khát bấy lâu của cô, cô rất yêu con trẻ, cô muốn dùng tâm huyết, kiến thức bổ ích mà mình tích lũy được để truyền thụ lại cho các em học sinh, bởi vậy cô luôn chuẩn bị rất kỹ cho bài giảng của mình, có hôm cô còn thức rất khuya để chuẩn bị các bài học cho thật tốt. Từng bài giảng đều được cô rất đầu tư, cô soạn giáo án bằng cả tấm lòng và niềm mong mỏi học sinh của mình sẽ biết được nhiều kiến thức, biết được nhiều điều hay lẽ phải hơn.

Xem thêm:  Kể sáng tạo truyện “Thần Trụ Trời”

cam nghi cua em ve thay co ma em yeu quy nhat - Cảm nghĩ của em về thầy cô mà em yêu quý nhất

Cảm nghĩ của em về thầy cô

Cô còn là một người rất bao dung, độ lượng và rất mực thương yêu học trò. Khi chúng tôi mắc lỗi, cô không la mắng mà chỉ ân cần, nhẹ nhàng chỉ bảo để chúng tôi hiểu chỗ sai của mình và sửa lỗi. Cô luôn quan tâm đến tất cả các bạn học sinh trong lớp. Bạn nào có hoàn cảnh đặc biệt, cô đều nắm bắt được và sẵn sàng động viên, giúp đỡ. Có khi còn đóng tiền học phí giúp cho một bạn trong lớp có hoàn cảnh. Cô còn đến tận nhà thăm hỏi và động viên. Bạn nào học kém cô sẵn sàng phụ đạo miễn phí, có vấn đề nào các bạn không hiểu cô đều giảng lại tường tận.

Đối với tôi, cô giáo như người mẹ hiền thứ hai vậy. Cô dạy bảo chúng tôi những điều hay lẽ phải, luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với chúng tôi. Tôi còn nhớ, trong những giờ ngoại khóa, dù là giáo viên môn anh nhưng cô lại biết rất nhiều truyện truyền thuyết rồi cả cổ tích, truyện cười, truyện ngụ ngôn dân gian Việt Nam và cô kể cho cả lớp nghe, giọng cô rất hay nên các câu chuyện luôn rất sinh động. Sau mỗi câu chuyện cô lại rút ra một bài học và bảo ban lại chúng tôi, chúng tôi thấy cảm động rất nhiều.

Xem thêm:  Em hãy kể lại trận mưa lụt làm vỡ đê vừa qua

Tôi nghe nói cô đã chuyển trường về một ngôi trường khác gần nhà cô hơn. Tôi không biết nơi đó ở đâu, bởi vậy, cơ hội gặp cô thật sự khó khăn hơn. Điều đó khiến em thấy buồn rất nhiều, tôi luôn mong ngóng những tin tức về cô.

Tôi yêu thương cô rất nhiều, bây giờ dù không còn được học cô nữa nhưng những kỉ niệm với cô vẫn mãi in sâu trong tâm trí tôi, cô sẽ mãi là kí ức tươi đẹp nhất của tôi, tôi luôn mong cô được khỏe mạnh và mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với cô, người mẹ thứ hai của tôi.

Minh Tuệ