Đọc một tin trên báo Nhi đồng hoặc Thiếu niên Tiền phong và tóm tắt bản tin đó

Đề bài: 

1 – Tòm tắt các tin đã cho bằng 1, 2 câu. Đặt tên cho bản tin mà em đã tóm tắt.

2 – Đọc một tin trên báo Nhi đồng hoặc Thiếu niên Tiền phong và tóm tắt tin đó một vài câu.

Bài làm

1 a) Tóm tắt các bản tin

– Mẩu tin thứ nhất.

6.000.000 đồng một ngày một người là giá phòng nghỉ cho các khách du lịch muốn được ăn uống, đọc sách, nghỉ ngơi tại một khách sạn treo trên ngọn cây sồi cao 13m tại Vát-te-rát, Thụy Điển.

– Mẩu tin thứ hai:

Để đáp ứng nhu cầu của những người đi du lịch, yêu quý súc vật muôn mang theo, một phụ nữ ở Pháp vừa mở khu cư xá đầu tiên, đáp ứng được cho các vị khách du lịch bốn chân. 

b) Đặt tên cho các tin:

– Một khách sạn độc đáo hoặc Giá thuê phòng khách sạn trên cây.

– Cư xá cho khách du lịch bốn chân.

Bài làm 2

2 a) Mẩu tin đăng trên báo Nhi đồng số 13 ra thứ 4 ngày 30-3-2005:

“Ngày 20—3—2005, tại quận đoàn Tân Phú đã diễn ra vòng loại “Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm 2004 – 2005.” 122 Chỉ huy Đội của 7 trường cùng so tài qua phần thi kiến thức, kĩ năng, thực hành nghi thức Đội (có sửa đổi) và năng khiếu chỉ huy Đội. Qua hội thi này, Hội đồng Đội quận sẽ chọn ra những chỉ huy đội xuất sắc nhất để tham dự hội thi cấp thành phố.”

Xem thêm:  Phố em có một hàng cây to, nhiều cành vướng vào đường dây điện, một số cành sà xuống thấp, mùa mưa bão đến dễ gây nguy hiểm.

b) Tóm tắt: Ngày 20-3-2005, tại quận đoàn Tân Phú đã diễn ra vòng loại “Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm 2004—2005, có 122 Chỉ huy Đội của 7 trường tham dự. Sau hội thi Hội đồng Đội quận sẽ chọn những người giỏi nhất để tham gia hội thi cấp thành phố.

Thu Huyền