Đừng cố gắng trở thành người nổi tiếng mà trước hết hãy là người có ích

Đề bài: Viết bài văn nghị luận bàn về ý kiến: Đừng cố gắng trờ thành người nổi tiếng mà trước hết hãy là người có ích.

1. Giải thích ý kiến

– Người nổi tiếng được khâm phục, được mọi người biết đến về tài năng và sự thành công ở một lĩnh vực nào đó; người có ích là người đem lại lợi ích, giá trị tất đẹp cho xã hộỉ bằng những việc làm cụ thể của mình.

– Về thực chất ý kiến này khẳng định giá trị đích thực của mỗi cá nhân thông qua đống góp của họ đối với gia đình và xã hội.

2. Bàn luận về ý kiến

Luận bàn về môi quan hệ giữa hai mệnh đề: Đừng cố gắng trở thành người nổi tiếng mà trước hết hãy là người có ích.

– Khát vọng trở thành người nổi tiếng là chính đáng nhưng không phải ai cũng có năng lực, tố chất và điều kiện để đạt được.

– Nếu cố gắng bằng mọi cách để nổi tiếng, con người dễ trở nên mù quáng, ảo tưởng về bản thân, thậm chí gây tác hại cho xã hội.

Loading...

nguoi-co-ch

Đừng cố gắng trờ thành người nổi tiếng mà trước hết hãy là người có ích

– Mỗi cá nhân bằng suy nghĩ và việc làm bình thường, hoàn toàn có thể khẳng định được giá trị của bản thân, đóng góp cho cộng đồng, trở thành người có ích mà vẫn có cơ hội nổi tiếng. Tuy nhiên, có ích là điều kiện để nổi tiếng, vì thế trước khi thành người nổi tiếng thì hãy là người sống có ích.

 Những người bằng lòng, an phận với những gì mình đã có, thiếu ý chí và khát vọng thì cuộc sống sẽ mất dần ý nghĩa và sẽ không còn hi vọng thành người nổi tiếng.

3. Bài học nhận thức và hành động

– Cần xác định rõ mục đích sống, ý thức được điều quan trọng trong cuộc đời là sự khẳng định giá trị của bản thân bằng những đóng góp tích cực cho xã hội.

– Không ngừng nuôi dưỡng khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Thu Huyền

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về cách ứng xử văn hóa trong giao thông hiện nay
Loading...

Từ khóa tìm kiếm

  • đừng cố gắng trở thành người nổi tiếng mà trước hết hãy là người có ích
  • dung co gang tro thanh nguoi noi tieng ma hay co gang tro thanh nguoi co ich

Share this post