Em hãy kể về người hàng xóm mà em yêu quý nhất

Em hãy kể về người hàng xóm mà em yêu quý nhất

Bài làm

“Bán anh em xa mua láng giềng gần” câu tục ngữ quen thuộc bao đời nay mà cha ông ta truyền lại về tình cảm gắn bó khăn khít giữa những người hàng xóm láng giềng. Những người hàng xóm của chúng ta cũng như những người thân ruột thịt trong gia đình của mình luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ chia sẻ lúc khó khăn hoạn nạn. Em cũng yêu quý bác hàng xóm tốt bụng – bác Giang như bác ruột của mình vậy.

Bác Giang chỉ sống một mình vì con trai bác đi làm và sinh sống trên thành phố còn vợ bác ấy đã mất vì căn bệnh ung thư quái ác. Vậy nên, bác hay gọi tụi nhỏ bọn em sang chơi ở nhà bác cho vui cửa vui nhà. Bác Giang năm nay đã ngoài 50 tuổi, mái tóc của bác đã lấm tấm hoa râm. Dáng người bác khá cao cân đối do ngày nào bác cũng tập thể dục và ăn nhiều rau xanh. Khuôn mặt bác hiền hòa, phúc hậu nhưng đôi mắt thì hơi buồn. Vầng chán với chiếc mũi của bác cao và đẹp lắm. Đôi lông mày của bác đen xì nhưng lại gọn gẽ trông rất oai phong. Bác hay khoe với tụi em ngày xưa mình có nhiều cô gái thích lắm vì bác đẹp trai. Nhưng thật sự đến giờ nhìn bác vẫn rất ưa nhìn, rất đẹp.em hay ke ve nguoi hang xom ma em yeu quy nhat - Em hãy kể về người hàng xóm mà em yêu quý nhất

Xem thêm:  Sơn Tinh kể chuyện giao chiến với Thuỷ Tinh

Em hãy kể về người hàng xóm mà em yêu quý nhất

Bác Giang rất tốt bụng, bác cứ hay gọi bọn em vào sân nhà bác chơi để không phải chạy ra đường chơi nguy hiểm xe cộ hay bác lại đưa chúng em ra vườn nhà bác để hái quả ăn. Thi thoảng, bác lại ngồi kể chuyện với bọn em về những ngày hồi nhỏ của bác nghịch ngợm, phá phách như những chiến công oanh tạc của bác ở khắp nơi vậy từ bờ đê đến ngoài dìa sông hay cả trong vườn của những nhà có cây quả nữa nghe bác kể vui lắm. Bác cứ vui tính như vậy nô đùa với tụi nhỏ bọn em nhưng khi  bác lại dạy cho chúng em những bài học lễ phép, đạo đức mà có khi chưa ai dạy bọn em cả bác kể về cách thu hoạch nông sản của người Nhật, cách ứng xử của người Hàn khi gặp tai nạn giao thông… rồi khi lại ngồi đọc những bài báo văn hóa cho tụi em. Bác cũng rất thân thiện với mọi người, mỗi khi có ai nhờ việc gì bác cứ lập tức đồng ý mà chẳng ngần ngại gì. Mỗi lần đến ngày tổng vệ sinh xóm bác luôn là người dậy sớm chuẩn bị cuốc, xẻng, chổi… giúp mọi người trước để công việc được hoàn thành nhanh hơn. Bởi vậy nên ai cũng yêu quý bác.

Xem thêm:  Hãy kể lại câu chuyện thể hiện nếp sống văn minh

Em không chỉ yêu quý, kính trọng bác mà còn thương mến bác nữa. Hôm đó, tụi em cũng sang nhà bác chơi như mọi ngày nhưng mà bỗng nhiên hôm nay bác lại kể về mỗi tình của bác và vợ. Tuy trong câu chuyện bác đều kể về những kỉ niệm vui vẻ, hạnh phúc, tốt đẹp của bác cùng vợ nhưng em thấy đôi mắt bác cứ long lanh như có nước mắt chắc bác vẫn buồn nhiều lắm. Tối hôm đó, em lại định sang nhà bác ngồi chơi như mọi buổi tối nhưng hôm nay em lại nhẹ nhàng lén vào định đùa bác nhưng em lại nhìn thấy bác đang cầm tấm ảnh cũ của bác gái khuôn mặt buồn rười rượi. Em không dám đùa nữa chỉ lặng lặng đánh tiếng chào bác. Bác bế em lên ghế ngồi cùng, bác lại tâm sự về người vợ quá cố của mình và em phát hiện thì ra năm đó bác gái đã có thai nhưng không may bị mất. Bác không chỉ đau xót với người vợ mà cả cho đứa con bé bỏng đó nữa. Bởi vậy, em liền gọi bác là cha và em nói với bác rằng tuy bác đã không còn đứa con nhỏ đó nhưng bọn cháu cũng coi bác như cha của mình. Bác không nói gì chỉ ôm em vào lòng và cười nhẹ nhàng, em biết bác đã vơi đi phần nào đau xót. Từ đó, em và bác càng yêu quý nhiều hơn.

Xem thêm:  Cốm

Bác Giang – người hàng xóm tốt bụng, đáng yêu, đáng mến nhất mà em từng có. Dẫu cho bây giờ hay cho tới mai sau bác vẫn luôn như một người cha, người bác ruột thịt của em. Em sẽ cố gắng không làm điều gì để bác buồn lòng cố gắng giúp đỡ bác như bác đã giúp đỡ mọi người.

Đỗ Dũng