Em hãy nêu cảm nhận của mình về những người thầy cô yêu dấu rất hay

Em hãy nêu cảm nhận của mình về những người thầy cô yêu dấu

Bài làm

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng phát biểu rằng: “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Câu nói ấy chẳng có một phân li nào sai lệch cả bởi nghề giáo nghe thì giản đơn như vậy nhưng để có thể hoàn thành được sứ mệnh của nó thì vô cùng gian lao vất vả. Công việc đó vừa phải dạy dỗ cho con trẻ có thể nắm giữ được tri thức để bước tiến tới tương lai, vừa phải truyền lại cảm hứng, nhiệt huyết sống và phải giữ được phẩm chất đạo đức tốt đẹp của con người. Từ đó, trong chính từ trái tim em luôn luôn chứa đầy sự trân trọng, yêu thương với những người thầy cô cao quý.

Những người thầy cô – những con người ngày đêm chuyên trở kiến thức đem tới cho những học sinh miệt mài không mệt mỏi. Chính bởi như vậy mà các  thầy cô được ví như những người lái đò cần cù trên dòng sông tri thức để đưa những chuyến đò ước mơ, hoài bão của những người học trò cập bến tương lai. Đôi bàn tay của những con người ấy cũng đã vun vén, ươm mầm cho biết bao nhiêu những khát khao và những tài năng từ trong bản thân của những đứa học sinh nhỏ để nó có thể ngày dần vươn xa hơn tới bầu trời tương lai rộng lớn. Không chỉ đem tới biển trời kiến thức mênh mông những thầy cô cũng chính như những con người giữ gìn nét bản sắc văn hóa của dân tộc và đồng thời để bảo vệ, truyền đạt lại những đạo lý đời sống mang đâm tính nhân văn lại cho những người học trò của mình để chúng có thể hoàn thiện về mặt đạo đức của mình trở thành một con người tốt đẹp để có thể giúp ích cho cuộc đời, xây dựng thêm cho cuộc sống nhiều màu sắc. Cùng với đó, những người thầy cô cũng giúp chúng ta có thể khơi dậy một con người đặc sắc từ trong chính bản ngã con người ta để tìm thấy được bước đường tương lai đúng đắn nhất và sẽ tìm thấy được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Xem thêm:  Một bữa trong khi mẹ vắng nhà, em mong đợi thì mẹ em về. Em nhớ lại và tả hình dáng cử chỉ của mẹ em trong lúc ấy.

auto draft 7 - Em hãy nêu cảm nhận của mình về những người thầy cô yêu dấu rất hay

Em hãy nêu cảm nhận của mình về những người thầy cô yêu dấu

Để có thể làm được những điều đo những người thầy, người cô đã phải cố gắng biết chừng nào. Khi mỗi đêm mọi người có lẽ đã đi ngủ thì những con người ấy vẫn phải thức tiếp tục để soạn ra những bài giảng hay tạo được nhiều lí thú cho học sinh để có thể cố gắng truyền tải được nhiều tri thức nhất tới học sinh. Mỗi con người ấy cũng phải có một phong cách ăn mặc thật đứng đắn, gọn gàng không được phép quá phô trương, thái độ lúc nào cũng thân thiện, hòa đồng với tất cả học sinh để khiến các em hiểu được về tình cảm, sự yêu thương giữa con người với con người. Bất cứ khi nào những người thầy cô đều lo lắng, quan tâm cho những học sinh của mình bởi từ đó nên những người thầy cô như trở thành người cha mẹ thứ hai đối với mỗi đứa học trò. Và trong trái tim của họ chứa đầy sự nhiệt huyết, lòng nhiệt thành, một tâm hồn yêu nghề đến vô cùng, họ đem tất cả những gì mình có để truyền thụ lại hết cho học sinh mà không hề giữ lại chút gì cho bản thân mình. Thế mới thấy những người thầy cô bằng tình yêu mãnh liệt với cái nghề cao quý của mình nên họ cũng tự biến mình thành những con người thanh cao hơn ai hết.

Xem thêm:  Tổng hợp những câu nói hay về mùa thu lãng mạn nhất

Với biết bao điều mà thầy cô đã dạy dỗ cho chúng em, đã hi sinh cho chúng em khiến chúng em cảm kích muôn phần. Và mỗi người học sinh chúng em đều coi thầy cô như người cha mẹ thứ hai của mình để tôn kính, lẽ phép và nghe lời của người. Thầy cô cũng luôn luôn giúp đỡ yêu thương tụi em, đã chắp thêm cho chúng em những đôi cánh tri thức, những bầu trời ước mơ để chúng em có thể nắm giữ được tương lai của chính mình. Bởi như vậy, mỗi người học sinh đều, sẽ, phải tự hứa với chính bản thân mình học thật giỏi, tu dưỡng đạo đức thật tốt không chỉ để xây dựng đất nước giàu mạnh, giúp đỡ, làm đẹp thêm cho đời mà còn để không phụ lại công sức dạy dỗ của các thầy cô đã dạy dỗ chúng ta.

Những người thầy người cô – những con người đã ươm mầm biết bao tài năng từ cả những nền đất khô cằn nhất của cuộc đời để nảy nở ra những nụ màm, chồi xanh cho đất nước. Những con người đó luôn luôn phải được trân trọng, yêu mến bởi tất cả những điều đẹp đẽ mà họ đã mang đến cho cuộc đời. Nhất là những người học sinh chúng ta càng phải trân trọng, vâng lời thầy cô, chăm ngoan học hành để không phụ lòng dạy dỗ của những người thầy cô giáo mến yêu.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

Đỗ Dũng