Văn mẫu THCS

Em hãy nêu cảm nhận của mình về nụ cười của mẹ rất hay

Em hãy nêu cảm nhận của mình về nụ cười của mẹ

Bài làm

Trong cuộc sống, mỗi con người đều có những cảm nhận buồn, vui, hạnh phúc, khổ đau,… và mỗi những xúc cảm riêng biệt đó đều tạo nên những nét đẹp đặc sắc của mỗi nhân hình. Nhưng trong số những dạng hình của cảm xúc đó, sự vui vẻ là thứ tươi đẹp nhất mà ai cũng có được. Như mẹ của em mỗi khi nở nụ cười trên môi đều trông rạng rỡ và xinh đẹp biết bao nhiêu.

Mẹ em không phải là người phụ nữ xinh đẹp xuất sắc nhưng mỗi khi mẹ nở nụ cười thì bỗng trở nên duyên dáng, xinh đẹp, rạng ngời đến lạ kì. Khuôn mặt mẹ bầu bĩnh trông rất phúc hậu, đôi môi nhỏ xinh màu hồng đào rất mê đắm. Mỗi khi nở nụ cười trên môi, ánh mắt mẹ rạng ngời sáng lóng lánh, đôi môi hơi cong lên vô cùng diễm lệ để lộ ra hàm răng trắng đều đặn. Nụ cười của mẹ tuy không chói chang rực rỡ nhưng lại rất nhẹ nhàng, êm ái như những vạt nắng xuân hiền hòa chan chứa khắp bầu trời dịu êm. Và khi mẹ cười lên khuôn mặt mẹ nhìn trông duyên dáng hơn, xinh đẹp hơn và thu hút hơn rất nhiều lần. Bởi lẽ nụ cười của mẹ không phát ra những tiếng ha ha lớn, cũng không cười ngặt nghẽo khiến người ta cả thấy vô duyên mà mẹ chỉ cười nhỏ nhẹ, dịu dàng. Ba em vẫn thường nói là “ngày xưa tao mê mẹ chúng mày đầu tiên là từ nụ cười đó”. Mà không chỉ có ba em thích nụ cười của mẹ mà mọi người ai cũng nói rằng mẹ em cười trông rất duyên và xinh xắn.

Xem thêm:  Cảm nhận về sức sống tiềm tàng, sức phản kháng mạnh mẽ của nhân vật Mị trong đêm cứu A Phủ

auto draft 9 - Em hãy nêu cảm nhận của mình về nụ cười của mẹ rất hay

Em hãy nêu cảm nhận của mình về nụ cười của mẹ

Nụ cười của mẹ không phải lúc nào cũng hiện hữu trên môi, nụ cười của mẹ không chỉ là sự vui vẻ, hạnh phúc mà trong đó cũng chan chứa tình yêu thương. Mỗi khi gia đình vui đùa cùng với nhau, ba em trêu đùa với tụi em, hay mọi người quây quần bên nhau cùng nhau dùng bữa, rồi có khi là ba mẹ em cùng bọn em trong một buổi chiều rảnh cùng nhau làm bánh vô cùng vui vẻ lúc đó nụ cười, ánh mắt của mẹ trông hạnh phúc biết bao. Trong những lần ngồi xem phim, vui đùa cùng với mọi người, tham gia những chương trình của đoàn thể nụ cười của mẹ rất sảng khoái và vui vẻ. Khi gặp hàng xóm hay một ai đó dù là hỏi chuyện qua đường hay nói chuyện vui vẻ mẹ đều nở nụ cười nhẹ nhàng, duyên dáng để biểu cảm thiện chí của mình với người đối diện. Và đối với những đứa con chúng em mỗi khi mẹ nhìn từ đôi mắt hiền từ và nụ cười ấm áp của mẹ bọn em đều cảm nhận được tình yêu thương trìu mến của mẹ dành cho bọn em.

Mỗi khi mẹ nở nụ cười khiến cho không khí trong gia đình trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn rất nhiều lần. Trong mỗi bữa ăn khi ai cũng vui vẻ, hạnh phúc lại thêm  nụ cười của mẹ khiến không khí bữa cơm ấm áp hơn, bữa cơm cũng trở nên ngon hơn. Hay khi gia đình, bố cả chúng em mà gặp những áp lực mệt mỏi, chán nản trong cuộc sống mẹ lại nở nụ cười như để tạo động lực cho tất cả mọi người. Với những người hàng xóm láng giềng nụ cười của mẹ như để gắn kết cho tình cảm láng giềng thêm bền chặt gắn bó ngày càng khăng khít hơn nhiều lần. Và nụ cười của mẹ cũng như một sợi dây vô hình để gắn kết sự tương thông của cả gia đình lại với nhau để khiến gia đình ngày càng bền chặt và hạnh phúc hơn. Mà thật buồn chán khi ngày nào mà thiếu vắng đi nụ cười của mẹ, mọi thứ sẽ như trở nên u buồn và ảm đạm biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Hình ảnh con cò là hình ảnh trung tâm tạo nên một hệ thống những bài ca dao quen thuộc đầy xúc động

Nụ cười của mẹ duyên dáng và xinh đẹp biết chừng nào. Trên một khuôn mặt gần gũi của mẹ nụ cười rạng rỡ và hạnh phúc đó không thể thiếu vắng được. Em sẽ cố gắng để không khiến mẹ phải phiền lòng, giúp mẹ có thể luôn luôn giữ gìn nụ cười tươi tắn ở trên môi. Em rất yêu quý, trân trọng nụ cười của mẹ em.

Đỗ Dũng

Post Comment