Giúp bạn viết hoàn chỉnh 4 đoạn văn viết dở

Đề bài: Bạn Hồng Nhung dự kiến viết 4 đoạn văn, nhưng chưa viết được đoạn nào hoàn chỉnh. Em hãy giúp bạn viết hoàn chỉnh 4 đoạn văn viết dở của bạn.

Bài làm

a) Đoạn 1: Khu vườn nhà em trồng rất nhiều loại cây ăn trái: bưởi, xoài, nhãn, chôm chôm… Loại nào cũng đem lại lợi ích cho gia đình em cả. Kinh tế gia đình ngày càng phát triển nhờ vườn cây ăn trái này. Trong tất cả các loài cây ấy thì em thích nhất cây chuối tiêu sai quả trong bụi chuối ở góc vườn.

b) Đoạn 2: Nhìn từ xa, cây chuối như một cái ô xanh mát rượi. Thân cây cao hơn đầu người, mọc thẳng, không có cành, chung quanh là mấy cây con đứng sát lại thành bụi, trông như một người mẹ dắt đàn con đi dạo mát trong những ngày hè oi bức. Hồi ba mới trồng, nó chỉ là một cây con bé tí tẹo. Vậy mà giờ đây, nó đã phát triển thành một bụi cây lớn.

c) Đoạn 3: Cây chuối có nhiều tàu lá. Có tàu đã già khô bị gió đánh rách ngang và rũ xuống gốc. Các tàu lá còn xanh thì liền tấm, to như cái máng nước úp sấp. Những tàu lá ở dưới màu xanh thầm. Những tàu ở trên màu xanh mát, nhạt dần. Tàu trên ngọn, lá còn cuộn như cái loa kèn chưa mở hết. Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi một sô cây khác sẽ ra buồng. Cây tốt như thế này thì mỗi buồng phải đến mười một mười hai nải. Mỗi nải thường từ mười sáu đến mười tám quả cho thu nhập rất cao.

Xem thêm:  Phân tích vẻ đẹp của núi rừng Việt Bắc qua bài thơ Việt Bắc – Tố Hữu

d) Đoạn 4: Giống chuối cũng giống như cây dừa không bỏ đi thứ gì từ củ chuối, thân chuối đến tàu chuối. Chuối có ích lợi như thế nên bà em thường xuyên chăm bón cho chuối tốt tươi.

Thu Huyền