Hãy giới thiệu một vài nét về Kim Lân và nêu xuất xứ, chủ đề truyện “Làng”

Đề bài: Hãy giới thiệu một vài nét về Kim Lân và nêu xuất xứ, chủ đề truyện “Làng”.

Kim Lân là bút danh của Nguyễn Văn Tài, sinh năm 1920 quê ở Từ Sơn, Bắc Ninh. Xuất thân từ một nghệ nhân thủ công của một làng nghề vùng Kinh Bắc, Kim Lân trở thành một cây bút truyện ngắn xuất hiện trên báo chí trước năm 1945.

Kim Lân có một vốn sống phong phú, sâu sắc về nông thôn và người dân cày Việt Nam. Đề tài nông dân in đâm trên trang văn của Kim Lân qua hai tập truyện ngắn: “Con chó xấu xí” và “Nên vợ nên chồng”. 

kim-lan

Loading...

Kim Lân có một vốn sống phong phú, sâu sắc về nông thôn và người dân cày Việt Nam

Truyện “Làng” được Kim Lân viết trong những năm đầu kháng chiến chống Pháp, lần đầu được ra mắt bạn đọc trên Tạp chí Văn nghệ năm 1948, tại chiến khu Việt Bắc.

Truyện nói về nỗi lòng nhớ làng Dầu của ông Hai đi tản cư, qua đó ca ngợi tình .yêu quê hương đất nước và nhiệt tình tham gia kháng chiến chống Pháp của người nông dân Việt Nam.

Thu Huyền

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Lời nói không mất tiền mua - Liệu lời mà nói cho vừa lòng nhau
Loading...

Từ khóa tìm kiếm

  • tac gia kim lan
  • gioi thieu tac gia kim lan
  • vài nét về tác giả kim lân
  • gioi thieu ve tac gia kim lan

Share this post