Hãy kể về ước mơ của em rất hay

Hãy kể về ước mơ của em

Bài làm

Ai trong mỗi chúng ta đều sẽ ấp ủ cho riêng mình một giấc mơ, hoài bão. Có những mong muốn được làm công an để giữ gìn hòa bình, lại có những giấc mơ muốn làm người giáo viên để truyền dạy kiến thức cho con trẻ hay có những ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để cứu người còn em luôn khao khát là một người dẫn chương trình để cung cấp thông tin cho mọi người.

Ước mơ của mỗi người đều là điều tốt đẹp, là sự mong ước của chúng ta sẽ có thể thực hiện trong tương lai. Mỗi mong muốn của mình khi là điều tốt đẹp thì còn là một phần màu sắc rực rỡ để tô điểm thêm cho cuộc đời. Nhưng để có thể đạt được điều đó thì sẽ là hành trình vượt gian nan, khó khăn để có thể thành công. Và cùng với đó phải có một quá trình để tạo nên một nền tảng, một niềm yêu thích ban đầu để có thể gắn bó, hòa quện giữa ước mơ cùng với sự đồng điệu của tâm hồn. Em cũng đã có rất nhiều thời gian để có thể bồi dưỡng tình yêu mến với công việc của một người dẫn chương trình.

Mỗi ngày khi bố mở ti vi xem chương trình thời sự, em đều nhìn thấy những cô chú dẫn chương trình ăn mặc quần áo chỉnh tề tay cầm những xấp giấy thông tin để chuẩn bị truyền tải cho mọi người qua sóng truyền hình. Bên cạnh đó, những cô chú còn đi tới khắp nơi để tìm hiểu những kiến thức, điều mới lạ trên khắp thế giới để đưa qua màn ảnh nhỏ cho những người khán giả của mình. Cùng với đó, những người dẫn chương trình thường được cùng những ngôi sao, nhân vật nổi tiếng để cùng trò chuyện, chia sẻ tới những khán giả, người hâm mộ đang xem truyền hình. Từ những hình ảnh đó khiến em vô cùng thích thú và yêu mến công việc này và cũng từ đây em đã xác định ước mơ của mình sẽ trở thành một người dẫn chương trình mang những tin tức chính xác, nhanh chóng nhất cho những người khán giả.

Xem thêm:  Phân tích truyện ngắn “Cố hương”của văn hào Lỗ Tấn

auto draft 10 - Hãy kể về ước mơ của em rất hay

Hãy kể về ước mơ của em

Để có thể thực hiện được ước mơ của mình em biết rằng sẽ có rất nhiều khó khăn thử thách. Trước tiên, em phải chăm chỉ học hành thật cố gắng nhiều hơn nữa để có thể thi được vào ngôi trường đại học có chuyên ngành đào tạo trở thành những MC, dẫn chương trình suất xắc. Cùng với đó em sẽ phải ngày ngày trau dồi những kiến thức về xã hội, ngôn ngữ hình thể và cách nói dễ có thể truyền tải nhất khi được đứng trước sóng truyền hình. Và em cũng phải cố gắng để tạo cho mình một ngoại hình ưa nhìn nhất có thể để mọi người, mọi khán giả nhìn sẽ cố thiện cảm và yêu mến mình hơn. Hơn tất cả, em sẽ cố gắng có một sức khỏe thật tốt để cống hiến hết mình cho công việc.

Cũng góp phần giúp đỡ em có thể tìm thấy ước mơ chính đáng nhất của mình đó là cha mẹ và những người xung quanh em. Họ luôn luôn ủng hộ, giúp đỡ em trong quá trình vươn tới ước mơ. Gia đình tạo cho em cơ hội học tập, nhà trường, thôn xóm có mở ra những chương trình nhỏ để cho những bạn nhỏ cũng như em có thể phát triển ước mơ của mình. Em thực sự khao khát và sẽ nỗ lực hết mình để có thể thực hiện giấc mơ của mình và cũng không để phụ lòng mọi người đã tin yêu, ủng hộ cho ước mơ của em.

Xem thêm:  Đề bài: Đọc – hiểu về chủ đề biết quý trọng những gì đang có

Ước mơ luôn luôn tồn tại trong trái tim, tâm hồn của mỗi chúng ta bởi lẽ vậy chúng ta ai cũng khát khao thực hiện được nó. Em cũng sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để có thể thực hiện được ước mơ mình đã ấp ủ cũng coi như một sự báo đáp với những con người đã ủng hộ và tin yêu mình.

Đỗ Dũng