Hãy miêu tả người bạn vui tính nhất của em

Đề bài: Trong các bạn em, ai là người vui tính nhất? Em quan sát và tả bạn đó trong lúc bạn đang trò chuyện cười đùa.

BÀI LÀM 1

Trường Phổ thông Trung học cơ sở Hải An có đến bốn lớp sáu, nhung có lẽ lớp 6A2 của em đang học là lớp có "tiếng" nhất về thành tích học tập lẫn vui nhộn. Nổi bật nhất là Minh "bự", người bạn vui tính và hay pha trò của lớp.

Minh "bự" là tên do chúng em đặt cho bạn ấy chứ tên thật là Lê Văn Minh. Tuy mới mười tuổi như bọn em nhưng Minh thuộc dạng "bự" nhất lớp, dáng người cao, khỏe, tay chân chắc nịch. Đến trường, bạn luôn mặc đồng phục, quần xanh áo trắng tròng sạch đẹp và oai nữa. Bạn giống hao hao như mấy chú hề trong phim hoạt hình: Cũng mái tóc xoăn tít được cắt tỉa gọn gàng, cũng khuôn mặt lém lỉnh với đôi mắt to tròn nghịch ngợm và đặc biệt là cái miệng nhỏ nhắn hay "phát sóng" nhất trong lớp. Vẻ mặt của bạn bao giờ cũng hiện lên nét hài hước và hễ ai nhìn cũng bật cười. Nét mặt ấy cũng biểu hiện cho tính tình vui vẻ cởi mở của Minh, Chỉ cần bạn ấy trợn tròn đôi mắt, đảo người, lại ậm ờ xen vài câu là cả lớp được một trận cười thỏa thích. Có lúc Minh hứng chí, xen vài câu tiếng Tàu gì gì… "ngộ"… "nị".,. lạ hoắc, các bạn chẳng biết bạn ấy nói gì nhưng cũng thích thú hưởng ứng nói theo và cùng vỗ tay cười khoái chí. Chính tính tình vui nhộn, náo nhiệt như vậy nên Minh rất có tài kể chuyện và thuyết phục mọi người rất giỏi. Bạn luôn sốt sắng tham gia mọi trò chơi của lớp và bạn pha trò thật hay. Vậy nên, buổi sinh hoạt trực hè cuối năm ở lớp em, Minh được cô giáo chọn làm nhóm trưởng. Đây là lần cắm trại lưu động nhiều kỉ niệm. Đêm ấy rất vui, bọn em cười đùa thích thú. Minh giả làm Trư Bát Giới, cái dáng "bự" của bạn chỉ trang bị vài chỗ là biến ngay thành lão Trư giống như trong phim thật vậy. Nổi bật là cái bụng tròn no, cái tai ve vẫy làm bằng chiếc lá mù u và cả cái bồ cào bằng gậy tre nữa. Sau một vòng quay "làm phép", khua chân múa tay thủ thế, khán giả bọn em vỡ lên cười, cười ngặt nghẽo, những tràng cưởi chưa dứt, một giọng hát được cất lên ử ử như hát bội:

Xem thêm:  Cây rơm

"Như ta đây là Trư Bát Giới, còn gọi là lão bụng bự…" Minh vỗ vào cái bụng đang phình lên như một chú ễnh ương, mặt bạn nhăn nhó lại để hít hơi nom kì dị. Tiếng cười lại rộ ỉên làm cho mấy bạn đồng diễn quên cả vỗ trống lấy nhịp.

Minh quay lại với vẻ mặt "hề" ngạc nhiện há miệng… Tràng cười này chưa dứt, tràng khác ập đến, buổi trình diễn của Minh không ngớt tiếng cười. Cô giáo chủ nhỉệm nghiêm khắc là thế mà cũng bật cười, thầy phụ trách và các bạn khác lớp cũng hưởng ứng bằng tiếng cười rôm rả… Buổi trại hè thật nhộn nhịp, sôi động. Minh trở thành nhân vật trung tâm của nhóm. Bạn bày nhiều trò rất lạ vui. Hành động, lời nói của bạn bao giờ cũng hài huớc, rôm rả, náo nhiệt. Những tiết mục bạn phụ trách hào hứng và đầy thú vị cho người xem. 

ban be - Hãy miêu tả người bạn vui tính nhất của em

Bạn là một người học sinh vui tính, đã mang đến nhiều niềm vui cho cả lớp

Minh là một học sinh vui tính, một người bạn đã góp phần mang nhiều niềm vui cho lớp. Người bạn ấy còn là một học sinh giỏi nữa. Tất cả thầy cô bạn bè chúng em đều quý bạn, gần bạn chúng em cảm thấy vui vẻ, càng học càng vui hơn. Không bỉết sang năm em còn có được học chung với Minh nữa không? Ước rằng lớp em cứ luôn mãi mãi có các bạn của ngày hôm nay. Và dĩ nhiên Minh vẫn sẽ là một bạn vui tính như hồi nào.

Xem thêm:  Người đi dọc Ngân Hà

BÀI LÀM 2

Khi rời khỏi lớp 5B của trường Sư phạm Thực hành cấp I, có lẽ không ai có thể quên được hình ảnh của Khánh Chi, một người bạn gái rất dễ thương, vui tính học cả cấp cùng chúng tôi.

Khánh Chi cùng trang cùng lứa trong một lớp. Nhìn chung bạn ấy không có gì khác biệt nhiều so với các bạn khác, ngoại trừ làn da trắng mịn và mỗi khi chuyện trò thì sắc mặt ửng hống tựa như thoa phấn. Tiếp xúc với Chi, tôi nhận thấy ở Chi có nhiều nét đáng yêu vô cùng. Nhờ sự vui tính, cởi mở nên Chi được lòng mọi bạn trong lớp, ai cũng thích nói chuyện với Chi. Không tự cao về mình, dù bạn rất giỏi trong học tập và được thầy yêu bạn mến, luôn hòa nhập vào số đông, lời nói của Khánh Chi luôn nhẹ nhàng, khiêm tốn, hòa nhâ. Trước khi nói điều gì Chi hay bắt đầu bằng: "Này bạn" và sau đó là một nụ cười nở trên moi, thêm vào đó lá một ánh mắt nhìn thẳng long lanh, một nụ cười rạng rỡ, vui tươi…

Khánh Chi luôn hồn nhiên cười đùa và rất sẵn sàng tham gia mọi trò chơi của lớp. Bạn ấy thể hiện mình luôn sôi nổi như một hoạt náo viên hay quản trò, hòa đồng với mọi người. Thật sự Chi là một quản trò rất giỏi bạn có tài kể chuyện rất hấp dẫn. Những điệu bộ, ngôn ngữ kể chuyện của bạn đã in đậm nét trong kí ức mỗi chúng tôi. Qua giọng nói rất gọn nhẹ tỉnh táo chứa đựng nhiều điều bất ngờ kì quặc của một câu chuyện hài, Chi luôn kích thích chúng tôi chăm chú theo dõi. Chúng tôi hồi hộp nhìn vẻ mặt lạnh như tiền của bạn để mong khám phá ra những gì đằng sau câu chuyện. Khi chúng tôi đang hào hứng thì bạn kết thúc rất nhanh. Chúng tôi im lặng một chút rồi cười nghiêng ngả trông khi đó gương mặt Chi vẫn bình thản, tự nhiên. Đến khi chúng tôi thôi cười thì bạn lại cười xòa. Có lần Chi kể cho chúng tôi nghe một câu chuyện cười và còn thêm: "Kể chuyện vui cười mà không cười là phạt", thế là không ai nhịn đuợc cười. Và một lần khác, Chi bày cho chúng tôi chơi trò "hò đối đáp" và mời cả cô giáo cùng tham gia. Chi điều khiển thật thoải mái, vui tươi. Cả lớp được chia thành hai đội nên sau một hồi hò qua đáp lại dưới sự điều khiển của Khánh Chi, đội một thua cuộc. Vì mỗi trò chới luôn kiềm theo hình thức phạt. Sau một đôi phút hội ý cùng đội hai, Chi ra lệnh cho đội một "bơm bánh xe . Chi ra hiệu cho các bạn đội hai cùng hô với minh: "Bắt đầu bơm bánh xe… Xì!…" A, những cái đầu nhô lên, thụp xuống, có lúc ngã về sau làm cho chúng tôi cười ngặt nghẽo. Chính những lúc này tôi lại nhận ra ở Chi một cử chỉ rất quen là khi cười vui quá, bạn hãy nghiêng người ra sau và úp hai bàn tay nhỏ trắng xinh xinh lên khuôn mặt đỏ hồng của mình, mái tóc đen nhánh buộc cao được dịp nghiêng ngả theo thân người.

Xem thêm:  Nắng xuân

Khánh Chi là một người bạn vui tính, đã đem lại niềm vui cho lớp chúng tôi, không những bạn hòa đồng, vui tươi mà bạn còn là một học sinh giỏi của lớp nữa. Chúng tôi rất yêu mến bạn. Riêng với tôi, nay tuy đã xa lớp rồi nhưng không thể nào quên được hình ảnh một cô ban học tên Chi đáng yêu này.

Thu Huyền