Hãy viết kết bài mở rộng khi tả thước kẻ, bàn học, hoặc là cái trống trường

Đề bài: Cho các đề: “Tả cái thước kẻ của em”; “Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em”; "Tả cái trống trường em.”

Viết một kết bài mở rộng cho các bài văn trên.

Bài làm 1

(Tả cái thước kẻ của em)

Cái thước đã trở thành người bạn thân yêu của mình từ bao giờ, mình không còn nhớ nữa. Nó luôn ở cạnh mình mỗi khi học bài, làm bài. Cái thước nho nhỏ, xinh xinh mà rất hữu ích. Nó giúp mình kẻ những đường lề thẳng tắp, đóng khung những đáp số, gạch dưới những câu văn hay, những từ ngữ gợi hình, gợi tả…. mà mình cần chú ý để vận dụng trong viết văn. Cái thước thật quý đối với mình. 

Bài làm 2

(Tả cái bàn học của em)

– Cái bàn đã gắn bó với em suốt 3 năm qua và bây giờ lại cùng em cần mẫn, miệt mài bên những bài toán khó, những đoạn văn, những truyện kể hấp dẫn. “Bàn ơi! Mình thật sự cám ơn cậu!.

– Buổi sinh hoạt lớp lần nào, cô giáo chúng em cũng đều căn dặn: “Cần giữ gìn bảo vệ bàn ghế cho sạch đẹp. Không vẽ bậy, cào xước lên mặt bàn. Đó là ý thức trách nhiệm bảo vệ của công của mỗi học sinh”. Lời cô dạy thấm sâu vào trong mỗi chúng tôi. Chính vì vậy mà những bộ bàn ghế từ khi được trang bị cho lớp tôi đến giờ hơn một năm rồi vẫn còn như mới. Chúng vẫn bóng đẹp như hồi nào.

Xem thêm:  Kể lại truyện cổ tích Cây khế theo lời của chim Thần.

Bài làm 3

(Tả cái trống trường em)

– Trống trường thực sự là bạn đồng hành của tuổi học sinh. Mai đây lớn lên, chúng em sẽ phải rời xa ngôi trường thân yêu của mình song mãi mãi tiếng trống trường vẫn luôn trong kỉ niệm”.

– Em rất thích nghe tiếng trống trường em. Mai này lớn lên, dù có đi đâu thì tiếng trống trường vẫn mãi văng vẳng bên tai, như một kỉ niệm tươi đẹp của đời học sinh.

– Khi còn đang học thì chỉ mong hè đến. Nhưng hè tới rồi, mới nghỉ vài tuần lại mong đến với trường vui chơi cùng bạn bè và cũng để nghe trống trường cất nhịp tưng bừng trong ngày hội khai trường. Ôi ! Tiếng trống sao mà thiết tha làm vậy.

Thu Huyền