Kể lại buổi biểu diễn văn nghệ của học sinh trường em chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Đề bài: Kể lại buổi biểu diễn văn nghệ của học sinh trường em chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

[…] Tiết mục đầu tiên là màn đồng ca của trường, gồm các anh chị khối 9 và các thầy cô. Em thấy có cô chủ nhiệm lớp em, cả vài thầy dạy Toán khối 9, thầy dạy Sinh khối 8 nữa. Các bạn đứng dưới thích lắm, cứ nhón chân lên để nhìn cho rõ thầy cô mình hôm nay cũng lên sân khấu.

Lần lượt hết tiết mục này đến tiết mục khác của các lớp cứ luân phiên nhau. Chị Hà khối 8, hôm ấy hát bài “ơn thầy” vừa có ý nghĩa mà lại vừa hay quá. Chị bước xuống khỏi sân khấu rồi, tiếng vỗ tay vẫn chưa dứt.

van nghe - Kể lại buổi biểu diễn văn nghệ của học sinh trường em chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Chị Trân, học sinh giỏi Văn khối 9 ngâm bài thơ nói lên cảm nghĩ của mình về thầy cô do chính chị sáng tác. Giọng ngâm ngọt ngào truyền cảm hòa theo tiếng sáo trúc du dương khoan nhặt như thấm tận lòng người. Một thầy giáo đã già lấy khăn chậm nước mắt. Chắc vì thầy quá cảm động. Lúc làm lễ buổi sáng, nghe giới thiệu thầy trước kia cũng dạy trường này và nghỉ hưu lâu rồi.

Cái không khí ngậm ngùi do bài thơ của chị Trân bị phá tan ngay khi bạn Đắc, học sinh lớp 6B vừa xuất hiện. Bạn mặc bộ đồ màu đen giống các vua hề phương Tây, đầu đội nón nỉ có num cao, nhún nhảy bước qua bước lại trong tiếng nhạc rộn ràng, hai bàn tay xòe giơ cao, miệng há ra như báo với mọi người rằng trong ấy chẳng có gì. Rồi bạn rợn mắt nhả ra một quả bóng bàn! Hai quả! Ba quả! Mọi người kinh ngạc thích thú vô cùng. Nhưng chưa hết, bạn ấy còn biểu diễn màn tung hứng cùng lúc với ba quả bóng đó một cách điêu lụyện, tuyệt đẹp. Tiếng reo hò, tán thưởng không ngớt.

Xem thêm:  Cành đào ngày xuân

Hôm ấy còn nhiều bài hát, bài múa cứ lần lượt nhau. Cuối cùng buổi biểu diễn được kết thúc bằng một màn hài kịch do các bạn nam đóng thật vui nhộn. Thầy hiệu trưởng lại lên thay mặt Ban tổ chức, chúc sức khỏe và cảm ơn khách đến dự.

Mọi người lần lượt ra về. Ai cũng tấm tắc khen thầy trò trường em tổ chức một đêm văn nghệ vừa hay lại vừa đậm đà ý nghĩa.

Thu Huyền