Kể lại hội thi học sinh thanh lịch của trường em

Đề bài: Kể lại hội thi học sinh thanh lịch của trường em.

Trước hết là bài thi trang phục tự chọn cho lứa tuổi thiếu niên. Lần lượt thí sinh từ sau sân khấu tiến ra trình diễn trong tiếng vỗ tay rào rào cửa khán giả. Mấy bạn nữ lớp 6 vận áo liền váy nâu vàng sáng, đi tất trắng, trông nõn nà như những đóa hoa. Các bạn trai ăn mặc quần soóc, áo sơ mi ngắn tay trông gọn, đẹp một cách khỏe mạnh. Phần lớn các bạn nữ lớp trên đều mặc áo dài nhiều màu. Những thiếu nữ mới lớn, dong dỏng, tóc xõa ngang vai, được chiếc áo dài tha thướt điểm tô, càng tỏ ra mềm mại, duyên dáng. Các bạn trai lớp lớn, dong dỏng, tuy chưa nở nang, song mặc complê trông càng đàng hoàng. Kết thúc bài thi thứ nhất, cô Hiệu trưởng, Trưởng ban giám khảo, công bố ba bạn điểm cao nhất. Bạn Huệ áo dài, bạn Hiền áo dài và bạn Lan Anh lớp 6 trong bộ váy ngắn. Sân trường vỗ tay vang dội.

Bài thi ứng xử gây hào hứng cho cả trường. Mỗi thí sinh một câu hỏi ngắn nhưng chẳng phải dễ dàng, vì phải trả lời trước toàn trường, nói năng phải gãy gọn, mà nôi dung lại phải hay. Nhiều thí sinh đã tập dượt, song vẫn trả lời ê a, ngắc ngứ. Đáng chú ý là một số câu trả lời của các thí sinh sau. Được hỏi, vì sao em tham dự hội thi học sinh thanh lịch của trường, thí sinh Nguyễn Thi Hiền lớp 6G trả lời: "Thưa các thầy, các bạn, sống có văn hóa, án mặc trang nhã, ứng xử lịch sự là mục tiêu phấn đấu của em. Dự thi là một dịp để em tự kiểm tra mức độ tu dưỡng của em trong sự đánh giá của mọi người". Các thầy cô trong ban giám khảo tỏ vẻ tán thưởng câu trả lời gọn gàng, đủ ý và đúng đắn của bạn Hiền. Đuợc hỏi thế nào là thanh lịch, bạn Khang thí sinh lớp 6A trả lời: 'Thanh lịch là lối sống có văn hóa, trang nhã trong mọi mặt, không thô lỗ, không lố lăng, biết tôn trọng mọi người". Câu trả lời cũng nhận được một tràng vỗ tay hoan hô. Các bạn Hiền, Khang và một bạn lớp 6 được chấm đạt điểm cao nhất, nhì, ba.

hoc sinh thanh lich - Kể lại hội thi học sinh thanh lịch của trường em

Hội thi học sinh thanh lịch trường em rất thú vị và cuốn hút

Cuối cùng một bài thi biểu diễn tài năng. Đây là bài thi rất đa dạng. Có đủ các loại: hát, ngâm thơ, cắm hoa, biều diền vỗ thuật. Thí sinh Hoàng, lớp 6, cắm hoa với chủ đề tình bạn trong trắng vươn lên; thí sinh Vinh đọc bài thơ tự sáng tác; thí sinh Hậu hát bài dân ca quan họ; thí sinh Hiển hát một làn điệu chèo. Cả sân trường im lặng nghe giọng hát lảnh lót bay lượn dưới vòm cây. Cả trường sửng sốt trước tài võ thuật của thí sinh Khang. Những đường quyền dứt khoát, gãy gọn, đầy sức mạnh, tiến tới thoái lui, quay người, phi thân rất ngoạn mục, các bạn Hiển, Khang, Hoàng được chấm đạt loại nhất, nhì, ba.

Cuộc thi chuyển sang giai đoạn hồi hộp nhất: tổng hợp, lựa chọn các thí sinh thanh lịch toàn diện. Ban giám khảo trào đổi riêng với nhau. Trên sân khấu xuất hiện một tốp ca biểu diễn một vài bài hát nhưng mọi người đang mải mê bàn tán, dự đoán kết quả, ít ai chú ý các tiết mục văn nghệ.

Thu Huyền