Kể lại một sự việc xảy ra làm em nhớ mãi

Đề bài: Kể lại một sự việc xảy ra làm em nhớ mãi.

DÀN Ý

I. Mở bài:

Giới thiệu khái quát một sự việc xảy ra làm em nhớ mãi (hoàn cảnh, địa điểm )

II. Thân bài:

Trình bày có cảm xúc diễn biến sự việc, kết hợp sự nhận xét của bản thân về sự việc đó.

III. Kết luận:

Kết thúc vấn đề đưa ra, một lần nữa nêu cảm nghĩ, kết hợp sự nhận xét của bản thân về sự việc đó. 

"Trong đợt thi đua chào mừng ngày 26 tháng 3, lớp dẫn đầu phong trào thì đua là lớp..'' – Thầy hiệu trưởng chợt dừng lại làm tôi thêm hồi hộp…" lớp 7 Văn''. Dường như chỉ chờ có thế, cả lớp tôi reo lên sung sướng. Mai công chúa thích chí thoi cho Hùng một quả. Cậu chàng nhăn mặt nhưng ngay sau đó lại toét miệng đến tận mang tai. Cả trường nhìn chúng tôi ngưỡng mộ và ghen tị. Đối với tôi ngoài niềm vui đó, tôi còn niềm vui nữa là lớp tôi vừa thoát khỏi “cơn sóng gió" đáng nhớ.

26 3 - Kể lại một sự việc xảy ra làm em nhớ mãi

Đợt thi đua 26-3 năm nay khiến tôi nhớ mãi

Lớp tôi  là lớp chuyên Văn, do đó sĩ số lớp là 37 thì có đến 30 là nữ. Bọn chúng tôi  thành "của hiếm" tròng vương quốc này. Mặc dù vậy, số lượng quá "khiêm tốn" của chúng tôi thường bị bắt nạt. Tôi nguyên là một lớp phó lao động, chức tước có vẻ khá nhất trong bọn. Vậy mà khi đối diện với chị em, mặt tôi cứ đỏ như mặt trời, ăn nói lắp bắp chẳng làm nên trò trống gì. Tướng vậy, quân còn khôn đốn hơn.

Xem thêm:  Tả lại quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần

Vậy là được thế cho chị em lên mặt. Thật là hết chỗ nói, ngoài giờ học "chị em'' túm lại từng nhóm để thảo luận. Họ thảo luận sôi nổi lắm, đề tài chăng có gì ngoài thời trang, phim ảnh. Có hôm cái Lan "ủy mị” khóc suốt buổi vì anh chàng Tom Cuise cưới vợ. Đó là yếu tố đề tình hình học tập giảm sút. Họ còn hay ăn quà. Quả là con gái lớp "ăn" có khác. Buổi học nào cùng rúc rích ăn như "mỏ khoét", Nói như vậy bạn lại cho tôi là vạch áo cho người xem lưng. Chúng tôi cũng đã góp ý nhưng chị em có thấu vào đâu! Sắp đến ngày 26 – 3 rồi, tình hình nguy mất. Bọn con trai lớp tôi đứa nào đứa nấy chuẩn bị sắm một "cái mo” để mà che mặt trong buổi chào cờ.

May thay, bọn con gái lớp tôi hồi này tự nhiên đổi khác, không còn rúc rích ăn quà như trước nữa, ít nói chuyện trong lớp hơn, thuộc bài cũ nhiều hơn, các ý kiến xây dựng bài khá hơn, có ý kiên còn được các thầy cô khen nữa là khác. Có lẽ “chúng nó" đã tỉnh ngộ ra rồi. Điểm giờ học của chúng tôi cao dần lên. Giờ kiểm tra bọn con gái không còn phải "nối mạng toàn cầu" nữa, lên bàng trả lời đâu vào đó cứ như là có phép màu. Điều làm chúng tôi há lòng há dạ là chúng ăn nói lễ độ hơn trước và tỏ ra biết tôn trọng các "tiểu trượng phu ". Và dĩ nhiên học hành như vậy thì các thầy cô tiếc gì mà không hạ bút cho chúng tôi điếm 10,

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài "Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới" của Vũ Khoan

Chúng tôi dẫn đầu trường trong đợt thi đua, những chiếc mo bị quẳng vào sọt rác, chẳng cần nói nhưng tôi cùng vênh lắm. Sau chiến thắng mang tính chất toàn trường này tôi mới hiêu rằng: bọn con gái lớp tôi đã họp nhau thảo luận ra một kế hoạch (chác là dài lắm) để chấn chính hàng ngũ. Nó có hiệu lực thật. Nếu muốn biết kĩ thêm về kế hoạch đó thì xin mời bạn đến hỏi tác gia của nó. Đảm bảo bạn không bước chân ra khỏi lớp tôi được.

Tôi đang miên man suy nghĩ, bỗng vang lên một tiếng "hét":

– Cả lớp. Tiếng cái Oanh lớp trưởng nghe thật chói (con gái gì mà cứ như trăn lửa ấy) nhưng lại cũng rất đáng yêu.

– Cả lớp ngày mai đi lao động.  

Còn chần chừ gì nữa mà tôi không hét toáng theo cùng cả lớp: "Đồng ý!"  

Mai Quyết Thắng

HS lớp 7 Văn Nga Sơn