Kể lại truyện Vương quốc tương lai

Đề bài: Dựa theo nội dung trích đoạn kịch ở Vương quốc tương lai, (trang…) hãy kể lại câu chuyện ấy theo trình tự thời gian.

Bài làm 1

(Kể chuyện theo trình tự thời gian)

Thế là Tin-tin và Mi-tin cũng đã đến được với xứ sở tương lai. Một xứ sở mà ở trên trái đất này chưa xuất hiện.

Đầu tiên, hai em bước vào “Công xưởng xanh”. Cả hai đều hết sức ngạc nhiên trước những máy móc và đồ vật kỳ lạ bày la liệt trong công xưởng. Còn các bạn trẻ thì đang bận rộn với những thứ máy móc đồ vật ấy. Thấy một cậu bé đứng trước một cỗ máy được gọi là đôi cánh xanh, Tin-tin hỏi:

– Cậu đang làm gì với đôi cánh xanh ấy?

Bé trai nói:

– Mình sẽ dùng nó để sáng chế mọi vật trên trái đất?

– Sáng chế cái gì kia? – Tin-tin ngạc nhiên hỏi. 

Cậu bé liền nói:

– Khi nào ra đời mình sẽ chế ra một vật làm cho con người hạnh phúc.

Thấy lạ, Mi-tin hỏi:

– Vật đó ăn ngon chứ? Nhưng nó có ồn ào không?

Người hỏi, người trả lời. Hết em bé thứ nhất đến em bé thứ hai, thứ ba… đều đưa ra những thứ mà hiện chưa có trên trái đất: nào là vị thuốc trường sinh, ánh sáng lạ thường, cái máy biết bay như con chim, máy dò tìm những kho báu v.v… Tin-tin và Mi-tin vô cùng ngạc nhiên nhưng cũng hết sức thú vị.

Đi hết “Công xưởng xanh” cả hai lại đến “Khu vườn kỳ diệu”. Ở đây, họ cũng gặp những em bé nhanh nhẹn, hoạt bát luôn vui vẻ trả lời những câu hỏi mà Tin-tin và Mi-tin đưa ra. Đúng là một “Khu vườn kỳ diệu” với những loại trái cây như nho, táo, dưa… khổng lồ mà ở trái đất chưa có được. Chính những loại trái cây đó dã làm cho Tin-tin và Mi-tin đi từ ngạc nhiên sửng sốt này đến ngạc nhiên sửng sốt khác. Thật là một vương quốc kỳ lạ! Vương quốc của Tương lai. 

Bài làm 2

(Kể chuyện theo hướng hành động, sự việc xảy ra trong cùng một thời gian).

Được bà tiên giúp đỡ, Tin-tin và Mi-tin cũng đến được với xứ sở Tương Lai. Đứng trước vẻ phong phú kỳ diệu của xứ sở kỳ lạ, cả hai vô cùng thích thú. Để rút ngắn thời gian, họ phân công nhau đi thăm hai địa điểm khác nhau. Tin-tin thì đi thăm “Công xưởng xanh” còn Mi-tin thì đi thăm “Khu vườn kỳ diệu”.

Nói về Tin-tin khi đến “Công xưởng xanh”, cậu vô cùng ngạc nhiên trước những loại máy móc và đồ vật kỳ lạ: từ đôi cánh xanh đến những vị thuốc trường sinh, ánh sáng lạ, cái máy biết bay như con chim, máy dò tìm kho báu v.v… Tất cả đều chưa hề có trên trái đất. Tất cả đều như ở trong mơ. Thật là kỳ diệu biết bao!

Xem thêm:  Phân tích bi kịch tinh thần của Hộ trong đời thừa của Nam Cao

Còn Mi-tin khi đến “Khu vườn kỳ diệu”, cậu cũng ngạc nhiên đến sửng sốt. Cậu không ngờ quả nho lại to như quả lê, quả táo to như quả dưa và quả dưa to bằng quả bí ngô. Tất cả những thứ quả nho, táo,dưa có ở đây thì ở trái đất của chúng ta  chưa hề xuất hiện. Thật là một “Khu vườn kỳ diệu” của xứ sở Tương lai mà chúng ta luôn mơ ước có được.

Thu Huyền