Kể một tấm gương kiên trì vượt khó trong học tập mà em biết

Kể một tấm gương kiên trì vượt khó trong học tập mà em biết

Hướng dẫn

Đúng như câu tục ngữ: "Có công mài sắt có ngày nên kim", Yến Nhi vẫn tâm sự với tôi là để có được kết quả ngày hôm nay. Nhi đã phải trải qua một quá trình luyện tập vất vả.

Ở trên lớp, Nhi là một trong sô học sinh yếu về môn Ngữ Văn. Các bài làm của Nhi toàn bốn, năm. Cô giáo rất chú ý đến Nhi, cô thường xuyên động viên, chỉ bảo ân cần từ việc tìm hiểu đề bài đến việc tìm ý, lập dàn ý… cho Nhi. Còn ở nhà, Nhi được mẹ khuyến khích, giúp đỡ.

Thế là Nhi đã thử cố gắng xem sao! Tuần nào Nhi cũng đi nhà sách, tìm đọc những cuốn sách văn học thiếu nhi để rút ra kinh nghiệm cho mình. Nhi xem lại lí thuyết về các thể loại Tập làm văn rồi bắt đầu làm các bài tập đơn giản: Đặt câu theo chủ đề… sau đó viết thành câu thành đoạn. Ngày nào cũng vậy, sau khi học xong các bài ở lớp Nhi đều tìm thêm các đề Tập làm văn để làm. Nhi viết thành bài hoàn chỉnh nhờ mẹ sửa chữa những sai sót, rồi sau đó viết lại theo lời hướng dẫn của mẹ. Nhi viết đi viết lại cho đến khi đọc bài văn thấy hay mới thôi. Hôm nọ, Nhi đưa bài cho mẹ xem, mẹ bảo: "Con viết hay rồi đấy!". Đúng thật! Tiết trả bài văn sáng hôm nay Nhi đạt điểm chín và được cô giáo đọc bài cho cả lớp cùng nghe. Ai cũng mừng cho Nhi. Từ đó Nhi trở thành học sinh học giỏi môn tiếng Việt và được chọn vào đội tuyển văn của nhà trường.
Chuyện của Nhi là như vậy đó! Sự quyết tâm và kiên trì của Nhi là tấm gương sáng để cho học sinh toàn trường noi theo.

Xem thêm:  Đề thi thử THPT quốc gia môn văn theo cấu trúc mới 2019. đề 27 Người lái đò sông Đà

Nguồn: Vietvanhoctro.com