Kể một trận đấu bóng đá giữa đội bóng đá lớp em với đội bóng đá lớp bạn

Đề bài: Kể một trận đấu bóng đá giữa đội bóng đá lớp em với đội bóng đá lớp bạn.

Sau mấy tuần học tập căng thẳng, chủ nhật tuần qua, lớp em đã cùng lớp 6C tổ chức một trận giao hữu bóng đá, vừa để "xả hơi", vừa để gây không khí hoạt động thể thào cho nhà trường.

Bảy giờ sáng chủ nhật hôm đó, trời thu còn se lạnh, toàn thể học sinh hai lớp chúng em đã ra sân vận động của trường.

Mòi đội nhanh chóng lập danh sách cầu thủ chính thức. Các cầu thủ vội vàng thay áo thi đấu. Đội lớp em, 6A mặc áo đỏ quần trắng, đội lớp 6C mặc áo xanh quần vàng, cầu thủ hai đội tranh thủ khởi động. Người thì đánh đầu, kẻ thì đánh gót, các thủ môn tập xoay người, nhoài người bắt bóng. Vẻ mặt háo hức, xúc động.

Học sinh hai lớp đứng ngồi dọc theo chiều dài hai bên sân. Áo nâu, nón trắng rực rỡ hai bên sân cỏ.

Đúng 7 giờ 30 phút, cuộc tranh bóng bắt đầu. Các bóng áo đỏ, áo xanh quần nhau loang loáng, khi tụ lại, khi dãn ra, khi chuyển về phía này, khi chuyển về phía khác. Thoắt cái dã thấy bạn Châu 6C tách ra, dẫn bóng lao về khung thành 6A chúng em. Các hậu vệ dồn về giữ thành. Bạn Hiền mắt dán vào quả bóng, hai chân dịch qua dịch lại trước khung thành. Khi Châu vừa "sút", thì Hiền cũng kịp bay người bắt được quả bóng một cách đẹp mắt trước sự hâm mộ của các bạn. Tiếng reo hò vang lên sung sướng. Suốt hiệp một ưu thế trên sân thuộc về đội 6C. Đội 6A vừa bảo vệ khung thành, vừa thăm dò cách đá của đội bạn. Các bạn 6C chắc mẩm thế nào cũng thắng đội em, đã có vẻ sốt ruột. Cuối hiệp một, nhân một quả phạt góc, Hiếu 6C đã kịp lừa khi Hiền sơ ý, đưa bóng vào lưới đội em, ghi bàn thắng đầu tiên cho 6C. Lớp bạn dẫn điểm. Đó cũng là kết thúc hiệp một. Các bạn 6C ùa vào công kênh Hiếu lên, hoan hô người "anh hùng sân cỏ" của họ.

bong da - Kể một trận đấu bóng đá giữa đội bóng đá lớp em với đội bóng đá lớp bạn

Đấu bóng đá ai cũng thấm mệt, nhưng đều rất vui

Giờ giải lao, cầu thủ các đội uống nước và tranh thủ trao đổi ý kiến.

Hiệp hai bắt đầu sau 15 phút nghỉ. Đội 6C phát huy thắng lợi, tiếp tục say mê tấn công. Hậu vệ 6C cũng xông lên trợ lực. cầu thủ 6A phải vất vả cản phá mới giữ vững được khung thành. Các tiền vệ Tuấn, Mạnh của 6A cũng nhận thấy sơ hở của đội bạn… Tiếp được bóng của đồng đội chuyền cho, Mạnh và Tuấn vụt lao lên bất ngờ. Mạnh dẫn bóng về cánh phải, tạt bóng vào trước cầu môn cho Tuấn, Tuấn lao lên, hậu vệ đội bạn bối rối xông vào chèn ngã Tuấn ngay trong vòng cấm địa. Thầy Hùng cho 6A được hưởng quả phạt đền. Mạnh thực hiện quả phạt thành công, san bằng tỉ số: 1 đều. Tiếng reo hò của 6A vang lên như sấm. Khăn và nón vẫy loang loáng.

Sau quả gỡ hòa của 6A, hai đội đã thấm mệt. Mặt trời đã lên cao, tỏa nóng xuống sân. Cầu thủ hai đội vẫn tiếp tục cố gắng nâng tỉ số của đội mình lên. Cổ động viên của hai lớp cũng kêu gào khàn cả cổ, nhưng không đạt hiệu quả.

Gần 9 giờ, trận đấu kết thúc. Hai đội trưởng bắt tay nhau. Ai cũng thấm mệt nhưng vui, nụ cười rạng rỡ trên từng khuôn mặt.

(Theo Hướng dẫn… Sđd.)