Văn mẫu THCS

Kể tóm tắt truyện “Bức tranh của em gái tôi

Đề bài: Kể tóm tắt truyện "Bức tranh của em gái tôi

Nhà có hai anh em, Kiều Phương là em gái. Hai anh em vốn quý mến nhau, anh đặt cho em biệt danh là “Mèo” và được em rất thích. Biết em lấy nhọ nồi và phẩm màu tự chế thuốc vẽ nhưng anh cũng không mách mẹ. Em tinh nghịch, có trêu anh thì anh cũng vui vẻ cho qua.

buc tranh - Kể tóm tắt truyện "Bức tranh của em gái tôi

Anh hiểu ra rằng bức tranh ấy là tâm hồn và lòng nhân hậu của em gái

Thế rồi, một hôm, chú Tiến Lê, bạn của bố, phát hiện Kiều Phương có năng khiếu đặc biệt về hội họa. Từ hôm đó, mọi người cố gắng tạo điều kiện cho Kiều Phương rèn luyện, phát triển khả năng. Thấy vậy, anh rất buồn vì cảm thấy mình bị coi thường, vì mình bất tài. Tâm trạng ấy khiến anh không thân thiện với em nữa, anh hay bắt bẻ em. Còn em vẫn hồn nhiên như trước kia.

Kiều Phương được đi dự trại thi vẽ thiếu nhi quốc tế. Trước khi đi, Kiều Phương có vẻ xét nét anh hơn. Trong cuộc thi ấy, Kiều Phương đã được giải nhất. Kiều Phương mời cả anh đi nhận giải cùng mình. Trong phòng trưng bày tranh, người anh đã “ngỡ ngàng, rồi đến hãnh diện, sau đó là xấu hổ” trước bức tranh em gái vẽ mình là người anh hoàn hảo. Anh hiểu ra rằng bức tranh ấy là tâm hồn và lòng nhân hậu của em gái.

Nguyễn Xuân Mai

(Trường THCS Vĩnh Ngọc) 


Xem thêm:  Đề thi thử THPT quốc gia môn văn 2019. đề 29 Việt Bắc

Từ khóa tìm kiếm

  • tom tat truyen buc tranh cua em gai toi
  • tóm tắt văn bản bức tranh của em gái tôi
  • tom tat bai buc tranh cua em gai toi
  • tóm tắt bức tranh của em gái tôi
  • ke tom tat truyen buc tranh cua em gai toi

3 Comments

Post Comment