Kể về một người bạn mà em mới quen biết rất hay

Em hãy kể về một người bạn mà em mới quen biết

Bài làm

Hôm nay, khi lục lại kí ức về cuộc đời của chính mình em lại nhớ tới người bạn thân thiết nhất của cuộc đời mình. Người bạn ấy có thể sẽ không bao giờ em có được nếu cứ giữ mãi sự nhu nhược của mình trong lúc mới gặp nhau. Nhưng bằng cả trái tim của mình em đã có được một tình bạn vô cùng quý giá.

Hồi đầu năm lớp 6 này, khi bọn em mới tới một ngưỡng cửa mới của cuộc đời đó là bắt đầu đặt chân tới trường trung học cơ sở. Những bạn bè mới, thầy cô mới, ngôi trường mới khiến em vô cùng thích thú nhưng hơn thế nữa đó là Tiến – một người bạn mới vô cùng đặc biệt. Tiến là học sinh mới chuyển trường từ Phú Thọ về và bạn ấy là người dân tộc Mường. Do bạn ấy bị mang “mác” là người dân tộc nên thường bị các bạn trong lớp trêu trọc, không chơi cùng mà còn cố tình vây bẩn mực lên trên sách vở của Tiến nữa vì thế mà đã dẫn đến xô xát giữa Tiến và đám bạn kia. Thế là tất cả cùng bị mời lên phòng của giáo viên chủ nhiệm viết bản tường trình và mời bố mẹ tới. Sau sự việc đó, em nghe nói Tiến cũng là một học sinh khá nghịch ngợm nên mới phải chuyển trường về đây chính bởi thế nên bố mẹ Tiến đành nhờ cô giáo răn dạy thêm. Khi đó em được cô giáo phân công cho chứ vụ tổ trưởng để nhắc nhở cả tổ về đạo đức lẫn việc học tập. Mà Tiến lại là tổ viên của tổ em nên cô đã sắp xếp cho Tiến ngồi cạnh em và kêu em để ý và nhắc nhở bạn giúp cô.

Xem thêm:  Chuyên đề bồi dưỡng HSG Đặc trưng cơ bản của Thơ Đường qua các bài thơ trong chương trình ngữ văn 10

em hay ke ve mot nguoi ban ma em moi quen biet - Kể về một người bạn mà em mới quen biết rất hay

Kể về một người bạn mà em mới quen biết

Tiến là một người có dáng người khá cao lớn so với các bạn cùng trang lứa nên luôn luôn có biểu hiện như người đàn anh của mọi người trong lớp vậy. Cùng với đó, cậu ấy cũng có khuôn mặt khá ưa nhìn, mái tóc đen dày, đôi mắt sáng, mũi khá thẳng, rất có thiện cảm với mọi người. Khi cô sắp xếp bạn ngồi cùng bàn với em tuy em không có ý ghét bỏ bạn nhưng lúc đó cũng không có ý muốn làm quen. Sau hai ngày ngồi cùng nhau, em lại nhớ tới lời của cô giáo đã giao phó cho mình thế là đành quay sang để nói chuyện với Tiến. Lúc đó, em nói rằng “mình là Phong, bạn tên là gì?” thế mà lại chỉ nhận được câu trả lời cộc lốc “Tiến” từ bạn ấy. Bực mình em liền chấm cho bạn hai lỗi trong sổ điểm của tổ. Nhưng không ngờ rằng bạn ấy lại giằng lấy khiến quyển sổ rách đôi ra. Thế là hai đứa bị cô giáo chủ nhiệm gọi lên phòng để trách tội vì dám xé sổ điểm của tổ. Thật không ngờ khi lúc đó Tiến lại nhận hết lỗi sai về mình khiến em được cô giáo tha lỗi cho. Khi hai đứa được về lớp, em thì không sao nhưng Tiến lại bị co bắt chép phạt 10 lần bàn kiểm điểm. Em thấy vô cùng hối hận về việc tranh giành quyển sổ liền quay qua xin lỗi Tiến và hứa với bạn sẽ giúp đỡ bạn viết một nửa số bản kiểm điểm. Bỗng nhiên từ đó, hai đứa dần dần quen thân.

Xem thêm:  Hãy chuyển nội dung bài thơ Lượm thành một câu chuyện

Dường như hai đứa đã vô cùng gắn bó và thấu hiểu nhau khi cùng ngồi một bàn như vậy có chuyện gì Tiến cũng kể cho em và em cũng kể cho Tiến. Hai đứa cũng bắt đầu giúp nhau trong quá trình học tập của mình Tiến thì học tốt Toán còn em học khá ổn Văn thế là hai đứa rủ nhau học nhóm chỉ nhau bài tập thế là các cô giáo, thầy giáo bộ môn ai cũng khen hai đứa có tiến bộ khiến hai đứa tụi em vui sướng vô cùng. Qua suốt thời gian được ngồi cùng Tiến em mới thấy được bản tính tốt bụng, tính cách hiền hòa, thông minh, học giỏi thật khiến em cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào khi có được con người đó làm bạn.

Tiến là người bạn tốt bụng, thông minh, thấu hiểu em nhất từ trước tới giờ. Luôn luôn chỉ dẫn em trong học tập, giúp đỡ em trong cuộc sống. Người bạn này sẽ là người bạn tri âm, tri kỉ mà dù cho tới sau này khi có đi đến phương trời nào em vẫn luôn luôn ghi nhớ trong tim, khắc ghi trong tâm tưởng của mình.

Đỗ Dũng