Lập chương trình hoại động Gặp gỡ, giao lưu với học sinh trường kết nghĩa.

Lập chương trình hoại động Gặp gỡ, giao lưu với học sinh trường kết nghĩa.

Hướng dẫn

Nhân dịp kỉ niệm Truyền thống Sinh viên – Học sinh ngày 09/01, trường em tổ chức gặp gỡ, giao lưu giữa học sinh của trường và các bạn ở trường kết nghĩa ở cần Giờ.

Chương trình hoạt động đã được lập, mọi người nô nức chờ đợi. Một khung cảnh sinh hoạt sôi nổi, với nhiều tiết mục được các bạn hình dung rất rõ nét.

Chúng em sẽ kết hợp từng lớp của trường và lớp trường bạn thành một nhóm, ngồi thành vòng tròn. Các bạn khác trường nhau sẽ ngồi xen kẽ nhằm thắt chặt tình đoàn kết. Mở đầu là phần giới thiệu lớp mình về các mặt học tập, lao động, rèn luyện và tham gia các phong trào do lớp trưởng đảm nhiệm. Phần bài hát tập thể do lớp phó phong trào khởi xướng. Nội dung hồi hộp, xúc động nhất là những câu hỏi và trả lời về hoàn cảnh và tinh thần vượt khó của các bạn gặp khó khăn. Không khí lắng đọng của buổi giao lưu tan biến nhờ các tiết mục văn nghệ: đơn ca, song ca, kịch câm và cả những bài vọng cổ. Tiếng vỗ tay, hò reo vang dội. Tiếp đến là thời điểm giao lưu cá nhân, các bạn có cơ hội tìm hiểu và giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh đặc biệt. Trước khi chia tay, các bạn tặng quà lưu niệm cho nhau. Từng ánh mắt luyến tiếc, chờ đợi và hi vọng cuộc gặp gỡ, giao lưu lần sau hiện rõ trên từng khuôn mặt đen đúa nhưng cần cù, nhẫn nại của các bạn trường kết nghĩa. Mỗi cái bắt tay thắt chặt tình đoàn kết, mỗi câu chào tạm biệt đã đểlại trong lòng chúng em niềm cảm thông sâu sắc, chúng em quyết tâm hơn, cụ thể hơn qua những món quà nhỏ gửi tặng các bạn thân thương.

Xem thêm:  Tả một giàn cây leo.

Nguồn: Vietvanhoctro.com