Lập chương trình hoạt động Triển lãm về các chủ đề.

Lập chương trình hoạt động Triển lãm về các chủ đề.

Hướng dẫn

Với chủ điểm Tự hào đội viên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh của cả năm học, giai đoạn đầu gồm nhiều chủ đề. Nổi trội hẳn là chủ đề Truyền thống nhà trường và chủ đề An toàn giao thông.

Góp phần vào không khí sôi nôi, tích cực tham gia các hoạt động của học sinh toàn trường, cô giáo chủ nhiệm cho lớp sưu tầm tranh ảnh, các câu khẩu hiệu về hai chủ đề trên.

Tổ em có sáu bạn,mỗi bạn sẽ phụ trách một mảng công việc. Bạn Dung thể hiện tiểu sử của người anh hùng mà trường vinh dự được mang tên. Với thành tích giải Nhất cuộc thi Vở sạch chữ đẹp năm học vừa qua, Dung trình bày đẹp mắt những dòng chữ nắn nót, với nét thanh nét đậm những chiến công oai hùng của người chiến sĩ năm xưa. Bằng phương pháp hành văn học được từ lớp Bồi dưỡng học sinh giỏi Văn, Hạnh tổng hợp nội dung quyển Kỉ yếu về truyền thống của trường trong mười năm trở lại đây. Hàng loạt những hoạt động của trường khiến người đọc cảm thấy tự hào và hành diện khi mình là học sinh nơi đây. Quyển Kỉ yếu đẹp và sống động bởi những tranh ảnh do Tuấn sưu tầm nhằm minh hoạ cho từng bài viết.

Chủ đề An toàn giao thông thì phong phú hơn bởi Thiện được người chú làm cảnh sát giao thông cố vấn cho vài câu như: Nhường bên phải, cẩn thận bên trái; An toàn là bạn, tai nạn là thù… Em cùng Vân là đôi bạn khéo tay hay làm. Chúng em trình bày các khẩu hiệu ấy vào khung có hoa văn viền bốn cạnh. Từng dòng khẩu hiệu đỏ nổi bật trên nền trắng tinh của ván ép.

Chương trình hoạt động đã sẵn sàng, chúng em nô nức chờ triển lãm. Tổ em càng thêm đoàn kết, mọi người cảm thấy rất vui.

Nguồn: Vietvanhoctro.com