Lễ bế giảng năm học đã mang lợi cho em nhiều cảm xúc. Hãy thuật lại buổi lễ ấy để bạn cùng chia vui với em

Đề bài: Lễ bế giảng năm học đã mang lại cho em nhiều cảm xúc. Hãy thuật lại buổi lễ ấy để bạn cùng chia vui với em.

Sáng thứ bảy, bầu trời trong xanh, mát mẻ. Mình đến trường, trong lòng tràn ngập niềm vui. Ôi! Sân trường hôm nay sao đẹp thế! Những bông hoa phượng đầu tiên đã nở đỏ, lấp ló sau những cành lá xanh rờn. Tiếng ve bắt đầu rỉ rả gọi hè. Bầu trời xanh mát, làm cho sân trường lại càng đẹp thêm. Các bạn học sinh với những bộ quần áo muôn màu muôn vẻ, khăn quàng đỏ thắm trên vai.

Các bạn đứng thành từng tốp nói chuyện với nhau. Tiếng cười nói vang lên rộn khắp sân trường.

"Tùng! Tùng! Tùng!". Hồi trống báo hiệu buổi lễ bắt đầu vang lên. Từng lớp xếp hàng ngay ngắn, lần lượt đi qua lễ đài. Lớp minh đi sau lớp 6C. Chúng mình hân hoan tiến vào sân. Đi qua lễ đài, chúng mình giơ tay chào các thầy, các cô và các đại biểu đang đứng thành từng hàng thẳng tắp để chuẩn bị cho lễ chào cờ. Cô tổng phụ trách bắt nhịp bài Quốc ca. Bài ca hùng tráng vang lên. Trên lễ đài, lá cờ Tổ quốc được từ từ kéo lên tung bay trước gió. Cô hiệu trưởng thay mặt cho các thầy, các cô và toàn thể học sinh trong trường đọc báo cáo tổng kết năm học. Giọng nói của cô ấm áp. Khuôn mặt cô dịu hiền và xúc động. Hàng trăm con mắt đổ dồn về phía lễ đài, nơi cô hiệu trưởng đang đứng đọc. Mình chăm chú nghe cô đọc từng câu, từng chữ. Cô nói:

Xem thêm:  Viết một bài văn biểu cảm về loài cây em yêu

– Trường ta năm học qua có nhiều tiến bộ về mọi mặt. Năm học này, số lớp đạt danh hiệu tiên tiến đã nhiều hơn năm học trước, trong đó có lớp 6D nổi lên như một lá cờ đầu của toàn trường.

le be giang - Lễ bế giảng năm học đã mang lợi cho em nhiều cảm xúc. Hãy thuật lại buổi lễ ấy để bạn cùng chia vui với em

Lễ bế giảng năm học đã mang lại nhiều cảm xúc cho mình

Ôi! Sao mà giây phút này thiêng liêng quá. Mình chỉ muốn nhảy lên vì sung sướng Liên ạ. Cô nói tiếp:

– Năm học này, trường ta có số học sinh giỏi đã tăng lên, số học sinh tiến tiến cũng tăng lên. Và số học sinh yếu đã giảm đi nhiều.

Sau bản báo cáo, cô đọc tên các bạn học sinh được khen thưởng. Khi cô đọc đến tên lớp 6D thì hàng trăm con mắt đổ dồn về phía lớp mình đứng. Khi cô đọc đến "Nguyễn Thái Quỳnh Chi" mặt mình nóng bừng lên vì ngượng và vì vui sướng. Tiếng trọng đội vang lên rộn rã khi lễ phát phần thưởng cho các bạn học sinh giỏi và tiên tiến. Bạn lớp trưởng đại diện cho cả lớp lên nhận phần thường, cô hiệu trường phát phần thưởng cho các bạn lớp trưởng của các lớp, môi cô nở một nụ cười duyên dáng và hiền từ với từng bạn. Khi phát phần thưởng xong, tất cả học sinh của trường đứng nghiêm trang để chuẩn bị tiễn các anh chị lớp 9 ra trường. Cảm động truớc cảnh đó, một chị lớp trưởng lớp 9 lên hứa với các thầy cô giáo:

Xem thêm:  Bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

– Kính thưa các thầy, các cô và các bạn! Thay mặt cho các bạn học sinh khối 9 sắp ra trường để chuyển sang khối khác, chúng em xin hứa sẽ phát huy truyền thống học tập của trường để học tập và rèn luyện tốt hơn nữa.

Cả trường reo hò, vỗ tay các anh, các chị lớp 9.

– Tùng! Tùng! Tùng! Tùng! Hồi trống bế giảng vang lên, tiếng trống như quyến luyến và không muốn rời xa chúng mình. Trong 9 tháng học tập, nó đã gắn bó với chúng mình, nhắc nhở chúng mình học tập tốt để xứng đáng là học sinh của trường Trưng Vương thân yêu.

Sau đó là những tiết mục văn nghệ được diễn ra sôi nổi với nhiều tiết mục đặc sắc của các "ca sĩ không chuyên" của tất cả các lớp. Các bạn được hoan nghênh bằng những tràng vỗ tay sôi nổi.

Nguyễn Thái Quỳnh Chi 

(Trường THCS Trưng Vương)