Miêu tả sân trường giờ ra chơi.

Miêu tả sân trường giờ ra chơi.

Hướng dẫn

Đối với học trò, giờ ra chơi thậm chí còn có ý nghĩa hơn là giờ học. Vì ra chơi là lúc tâm hồn chúng em được thoải mái tự do, được làm những điều mà chúng em thích. Khi giờ học đang căng thẳng, nhiều học sinh chỉ mong tiếng trống rung lên báo hiệu giờ ra chơi, chỉ chờ có thể cả lũ học trò ùa ra sân như một đàn chim vỡ tổ.

Khi mọi lớp học đang im lặng, tiếng trống đầu tiên của hồi trống báo hiệu giờ ra chơi, chúng em ùa ra khỏi các dãy nhà, những tiếng la hét chí chóe đuổi nhau. Những tiếng gọi nhau í ới và cả sự xô đẩy, ai cũng muốn chạy thật nhanh xuống sân trường. Sau những tiết học căng thẳng, ai cũng chờ mong đến giờ ra chơi để tha hồ đùa nghịch. Học sinh nhưmột bầy ong vỡ tổ, ùa ra từ các lớp học, đổ xuống sân trường. Chỉ một lát, sân trường đã đông kín người, chỉ còn nhìn thấy những mái đầu lô nhô. Góc bên này, những bạn trai đang tụ tập thành một nhóm, đứng thành vòng tròn để chơi đá cầu. Quả cầu nhỏ cứ tung từ chân bạn này đến chân bạn kia. Những bạn nam cứ tưởng vụng về, lóng ngóng thế thôi chứ khi nhìn các bạn đá cầu thì mới biết con trai thật giỏi, thật khéo. Quả cầu vút lên từ chân bạn này, bay lượn trên không trung rồi lại đến chân bạn khác. Các bạn cứ chuyền cho nhau, nhiều lần cứ tưởng quả cầu bị tung quá đà, sẽ rơi xuống mặt đất nhưng một bạn lao lên đã đỡ được trong tiếng vỗ tay tán thưởng của những người đứng xem.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Bên kia, một nhóm khác lại chơi bắn bi. Những viên bi lấp lánh dưới ánh nắng, còn bàn tay của các bạn nam thì điệu nghệ hết chê. Rất ít những lần bắn trượt đích. Những tiếng xuýt xoa khen ngợi và đôi lúc là tiếc nuối vì chỉ một chút nữa là trúng đích. Các bạn nữ thì nhẹ nhàng hơn. Từng tốp chơi nhảy dây. Những vòng dây quay lên, quay xuống đều đặn, còn các bạn cứ nhảy mãi, chẳng bị vấp chút nào.

Dưới gốc bàng già xòe tán rộng, một nhóm các bạn nữ đang chơi chuyền, vừa chơi vừa kể chuyện, đùa vui. Các bạn khúc khích cười. Một nhóm khác lại đang đọc báo dưới gốc phượng. Những bạn nam nghịch ngợm lại rung nhẹ cây khiến những lá phượng li ti rơi xuống rắc lên đầu các bạn nữ khiến các bạn đuổi theo các bạn nam.

Một số bạn lại chơi trò kéo co, đánh đáo… Các bạn chơi trò chơi từng nhóm một, bạn nào thích chơi trò gì thì lại nhập vào nhóm đó. Trời nắng nóng, nhìn bạn nào cũng mặt đỏ bừng, mồ hôi nhễ nhại nhưng vẫn ham chơi thật thích thú. Trên cảnh cây những chú chim sâu, chim sẽ cũng vừa chuyền cành vừa hót líu lo như đang nhập vào cuộc chơi với các bạn.

Nhìn toàn cảnh sân trường lúc này thật ồn ào, náo nhiệt. Các âm thanh của tiếng nói đùa, tiếng cười hòa lẫn vào nhau. Khi các bạn còn đang say me với các trò chơi của mình bỗng tiếng trống vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã hết. Mọi cuộc chơi dù sa mê, hấp dẫn tới đâu cũng phải dừng lại, chỏ còn lại một số bạn do chưa phân được thắng bại nên có cố níu lại một chút còn lớp nào đã vào lớp đó.

Xem thêm:  Dàn bài: Suy nghĩ về đạo lý “Thương người như thể thương thân”

Đối với những học trò ham chơi, giờ ra chơi là quá ngắn, không bao giờ là đủ. Chơi các trò chơi tuy mệt nhưng bạn nào cũng vui cũng phấn khởi để bước vào giờ học tiếp theo. Giờ học mới bạn nào cũng có tinh thần phấn chấn và chăm chú vào bài giảng của thầy cô hơn.

Nguồn: Vietvanhoctro.com