Mượn lời một đồ vật hay con vật gần gũi với em để kể chuyện tình cảm giữa em và đồ vật hay con vật đó

Đề bài: Mượn lời một đồ vật hay con vật gần gũi với em để kể chuyện tình cảm giữa em và đồ vật hay con vật đó.

Chào các bạn, tôi là mèo Tôm. Tôi tự nhận mình là một chú mèo rất thông minh và đáng yêu. Tôi có một cậu bạn tên Duy. Chúng tôi kết thân với nhau đã hai năm rồi.

Vào ngày này hai năm trước, tôi gặp Duy lần đầu tiên nhân sinh nhật lần thứ chín của cậu ấy. Vừa nhìn thấy tôi, cậu ấy đã reo lên: "Mẹ ơi, con mèo này thời trang quá!". Chả là, "bộ cánh" của tôi toàn thân màu trắng, chân tôi đi giày màu đen, hai tai bé xíu màu hồng, ria trắng như cước và đôi mắt xanh biếc như trời mùa thu. Bà chủ bảo với Duy: "Đây là quà sinh nhật của con. Mẹ mong con sẽ đối xử tốt với Tôm". Không chút do dự, cậu chủ nhỏ của tôi hứa với mẹ sẽ chăm sóc tôi chu đáo.

Duy đã giữ đúng lời hứa. Cậu ấy thường xuyên tắm táp cho tôi, lo từng bữa ăn cho tôi, chơi với tôi, thậm chí còn đá bóng với tôi… Duy làm cho tôi một cái "giường" rất xịn với đệm nhồi bông, chăn và mái che. Vào những đêm đông, gió bấc, cái lạnh ăn đến tận xương tận tuỷ, cậu chủ thương tôi lạnh, cho tôi lẻn nằm chung chăn với cậu. 

meo cho - Mượn lời một đồ vật hay con vật gần gũi với em để kể chuyện tình cảm giữa em và đồ vật hay con vật đó

Tôi thấy cuộc đời thật tươi đẹp vì có Duy và Bốp

Một hôm, nhà Duy có thêm một vị khách mới: anh chó Bốp. Trông mặt anh ấy cũng khá hiền, chỉ tội hay bắt nạt tôi thôi. Có lúc, Bốp đến gần cái ổ của tôi, định giở trò, tôi phải đẩy cái mái che ra phía trước để tự vệ. Nhiều khi, Bốp định cắn tôi, lúc đó, tôi phải cầu cứu Duy. Duy lao đến cùng với thanh kiếm nhựa, đập túi bụi vào đầu Bốp. Thỉnh thoảng, Duy thì thầm với tôi: "Tôm cứ yên tâm, anh không cho ai bắt nạt Tôm đâu". Tuy Duy nói vậy nhưng tôi biết, Duy yêu quý cả hai chúng tôi.

Đã hai năm rồi, giờ thì tôi và Bốp chỉ chơi đùa với nhau, không còn đánh nhau nữa. Đôi khi, cậy thế có anh Duy, tôi cắn nhẹ vào tai Bốp rồi "meo, meo" cầu cứu.

Hai năm qua, chúng tôi vui buồn bên nhau. Mỗi ngày, chúng tôi lại thân thiết nhau hơn. .

Tôi thấy cuộc đời thật tươi đẹp vì có Duy và Bốp. Tôi yêu cuộc đời này quá!

Lê Nhật Duy

(Trường PTDL Lương Thế Vinh)