Ông già Noel

Ông già Noel

Thường thì người ta tranh luận với nhau xem ông già Noel có thật không, hay ông ấy… là người nước nào? v.v… Nhưng một chú bé 6 tuổi người Pháp – Luca Zidane – đã có một khám phá “động trời”: Ông già Tuyết là người… hói!

Đó là cậu nhóc thứ 2 nhà Zidane đã khẳng định như thế. Và với những bằng chứng mà Luca dưa ra, Alê buộc phải công nhận đây là khám phá vĩ đại nhất thế kỷ 21; Ông già Tuyết không có tóc trên đỉnh đầu!

ong gia noel - Ông già Noel

Luca Zidane – đã có một khám phá “động trời”: Ông già Tuyết là người… hói

Chuyện là thế này: Tối Noel năm ngoái, Zizou kể chuyện cho các con về ông già Tuyết, người sẽ mang quà cho những đứa trẻ trên chiếc xe tuần lộc và tất nhiên, không quên dặn chúng treo những đôi tất lên để có quà vào sáng mai. Nhưng câu chuyện của Zizou có vẻ đã không thuyết phục được cậu bé Luca nghịch ngợm.

Đêm ấy, Luca quyết định chỉ giả vờ ngủ để xem ông già Noel có thật không. Sau khi treo đôi tất lên cửa sổ, Luca trèo lên giường và dễ dàng lừa được ông bố của mình. Nửa đêm, ông già Noel… đến thật. Đây là những gì “thám tử tư” Luca Zidane quan sát được và ghi vào nhật kí: “Ông già Tuyết đã không chui qua ống khói như bố kể mà lại vào bằng cửa chính. Ông ấy có bộ râu màu trắng rất dài và đẹp. Tớ rất thương ông ấy vì trời lạnh thế mà ông ấy không có mũ. Nhất là đầu ông già Noel cũng hói giống đầu bố mình…”. ..

Xem thêm:  Nêu cảm nhận sau khi đọc truyện cổ tích Cây bút thần

Sáng hôm sau, Luca kể cho cả nhà nghe chuyện cậu ta đã gặp ông già Noel như thế nào. Zizou chỉ biết ậm ừ cho qua chuyện. Chứ sao nữa, anh ấy đã phải tìm cái mũ đỏ cả buổi tối mà có thấy đâu! Hihih…

THANH TÙNG