Quê em có con sông chảy qua. Em hãy tả con sông đó

Đề bài: Quê em có con sông chảy qua. Em hãy tả con sông đó.

Nơi em đang ở có biết bao cảnh thiên nhiên đẹp, trong những cảnh đẹp mà em yêu thích nhất và có nhiều kỉ niệm với em nhất là con sông quê em.

Con sông nằm uốn khúc quanh co giữa làng rồi chạy dài bất tận, tít tắp về phía chân trời xa. Lòng sông sâu và rộng. Dọc hai bên bờ là những hàng tre xanh cao vút. Buổi sáng, khi những tia nắng sớm đan trên những ngon tre rồi chiếu xuống mặt sông, em thấy con sông thật ấm áp, hiền hòa làm sao! Chiều chiều, khi ánh hoàng hôn vừa tắt, vài tia nắng vàng còn lại rọi trên mặt sông thành một bức tranh tuyệt đẹp. Đó đây, vài con thuyền về bên sau một ngày đi đánh lưới, tiếng reo cười vang dậy cả bờ sông. Đó là dịp bọn trẻ chúng em vui đùa quanh các thúng cá đầy ắp. Khi nước triều dâng sông cuồn cuộn đưa phù sa về bồi đắp ruộng đồng. Có sông, ruộng mới có nước và lúa sớm trổ đòng kết hạt, những vườn cây xanh ngắt mới đâm chồi này lộc, ra hoa kết quả. Có thể nói, dòng sông đã góp phần nào sự trù phú của quê em. Buổi tối, khi ông tràng tròn vành vạtìh vắt ngang ngọn tre, soi bóng xuống dòng sông lấp lánh thì mặt nước gợn sóng lung linh, phủ đầy một màu vàng óng ánh. Lúc này, chúng em ra bờ sông ngồi hóng mát và vui chơi thật là thú vị. Trong cái yên lặng của dòng sông, em tưởng chừng như nghe được tiếng thì thầm nói chuyện của hàng tre, em cảm thấy tâm hồn mình trở nên thanh thản và vui vẻ lạ.

con song - Quê em có con sông chảy qua. Em hãy tả con sông đó

Dòng sông quê em là nơi ghi nhiều kỉ niệm của tuổi thơ

Dòng sông là nguồn lợi lớn của quê em và cũng là nơi ghi nhiều kỉ niệm của tuổi thơ. Làm sao em quên được những buổi trưa hè nóng nực, em cùng các bạn tụm năm tụm ba lại tắm sông.

Tiếng cười giỡn, tiếng đập nước vang dội cả một khúc sông. Con sông đã gắn bó với em từ chỗ ấy. Những lúc vui hoặc lúc buồn em đều ra ngoài tâm sự cùng sông – dòng sông là người bạn của em.

Mặc dầu nơi đâu trên đất nước Việt Nam cũng sông ngồi kênh rạch. Dòng sông nào cũng đều có hình dạng giống nhau, nhưng dòng sông quê em là nơi mang nhiều kỉ niệm là chứng nhân của tuổi nhỏ. Chính vì vậy mà mỗi khi đi xa, cứ nhìn thấy dòng sông thì nỗi nhớ quê nhà càng dâng cao hơn, dường như dòng sông ấy đã hằn sâu vào kí ức của em. Dòng sông quê hương, dòng sông kỉ niệm sẽ theo em suốt cuộc đời này. 

Thu Huyền