Tả cảnh một vùng biển

Tả cảnh một vùng biển

Hướng dẫn

Cả nhà em đãcó dịp đi nghỉ mát ở Nha Trang, một kì nghỉ vôcùng thú vị và đáng nhớ.

Một cái hồ khổng lồ hiện ra trước mặt em? Không! Đó là biển Nha Trang. Hàng dừa đẫy đà chót vót, giương cao những tàu lá xanh vàng vầy vẫy như người gọi khách tham quan. Bãi cát trắng mịn màng lấp lóa nắng, đủ sức hấp dẫn mọi người ngả lưng tắm nắng.

Một quang cảnh mây nước sống động rực rỡ như tranh vẽ. Gió hiu hiu thổi, đủ vẽ lên mặt biển êm ả những gợn sóng lăn tăn. Nước mặn nhưng trong suốt tận đáy cát và loang loáng tăm cá. Nước biển mát lạnh, vuốt ve đôi chân những đứa bé còn sợ nước. Biển ấm dần lên, ú ấp và ôm choàng cả người em dưới trời nắng gắt.

Loading...

Xa xa, từ đường chân trời, thấp thoáng vài con thuyền đánh cá đang trở vào bờ. Ẩn khuất sau tấm màn mỏng của hơi nước biển, những ngọn núi thâm thấp màu nâu đất trải dài về phía Tây. Càng về trưa, nước biển càng nhạt hẳn đi và thay đổi màu sắc một cách nhanh chóng. Từ xanh lơ đổi sang màu xám tro rồi lại biến sang sắc xanh lục.

Biển mênh mông quá! Con người quá nhỏ bé trước mùi phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà rộng lớn và huyền bí.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Xem thêm:  Phân tích tâm trạng của ông Hai khi nghe tin làng mình theo giặc và tấm lòng của ông đối với làng quê, đất nước và với kháng chiến trong truyện ngắn Làng của Kim Lân.

Share this post