Tả cảnh nhộn nhịp của sân trường em giờ ra chơi

Đề bài: Tả cảnh nhộn nhịp của sân trường em giờ ra chơi.

Trong sân trường vắng hẳn bóng người. Tiếng giảng bài của thầy cô giáo vang lên nghe thật rõ. Bỗng ba tiếng "Tùng! Tùng! Tùng!" báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Thế là từ các lớp tiếng ồn ào bắt đầu nổi lên. Rồi từng loạt từng loạt, học sinh, chạy ùa ra như đàn ong vỡ tổ.

gio-ra-choi

Giờ ra chơi, sân trường em luôn nhộn nhịp

Loading...

Sân trường trước kia im ắng giờ đây trở nên nhộn nhịp lạ thường các bạn nhanh chóng tan ra thật nhanh. Những chiếc áo trắng và những chiếc khăn quàng đỏ đang nhấp nhô giữa sân trường. Căn tin đông nghịt cả người. Tiếng í ới gọi nhau, la hét inh ỏi. Khoảng một phút thật nhanh chóng, các bạn học sinh lao vào trò chơi. Các bạn nam xếp thành vòng tròn chơi đá cầu. Quả cầu nhỏ được tung lên, chuyền thoăn thoắt qua những bàn chân khéo léo. Đằng kia, một số nam sinh khác đang dán mắt theo dõi một cách say sưa những viên bi lăn dưới đất rồi chạm vào nhau lắc cắc. Những tiếng xuýt xoa, những giọng cười cổ vũ vang lên khi cố bạn thắng cuộc. Bên cạnh là nhóm đang chơi trò đuổi bắt. Chỉ mới có mấy phút mà lưng áo của các bạn ướt đẫm mồ hôi, mặt mày thì đỏ bừng. Họ vừa chạy vừa hò reo inh ỏi. Các bạn nữ đằm thắm hơn tụ tập dưới bóng cây. Dưới tàn me rợp mát một số bạn đang ngồi trò chuyện, tay cầm thức ăn mua từ căn tin. Họ vừa ăn vừa nói vui vẻ. Nhóm khác đang chơi nhảy dây, những đôi chân thoăn thoắt nhanh nhẹn đang nhảy theo nhịp dây quay tít. Chốc chốc vang lên những tiếng cười giòn tan. Xa xa, những anh chị lớn chững chạc hơn không hòa mình vào những cuộc chơi ấy, từng nhóm năm ba người đứng trước hành lang của lớp trao đổi nhau việc học tập. Trên cao những chú chim bé nhỏ lấp lố trong các cành cây hót líu lo như hòa cùng niềm vui của chúng em. Nắng lên khá cao, sân trường sáng đẹp hơn, trên bầu trời từng đám mây trắng cuộn vào nhau lơ lửng bay bay, mọi vật giờ đây trông thật sống động và thân quen lạ. Cuộc vui đang diễn tiến tốt đẹp, vui vẻ thì ba tiếng "Tùng! Tùng! Tùng!” lại vang lên. Mười lăm phút ra chơi đã hết. Các bạn nhanh chóng xếp hàng dưới sân để tập thể dục giữa giờ mà trên nét mặt dường như nuối tiếc cuộc chơi còn dang dở. Toàn trường tập thể dục theo nhịp trống. Từng động tác tay, chân, lườn, bụng… được các bạn thực hiện nhịp nhàng. Sau lời hô khẩu hiệu kết thúc buổi tập thể dục chống mệt mỏi, học sinh lần lượt đi vào lớp.

Sân trường trở nên yên tĩnh như trước đây không hề có không khí nhộn nhịp sôi nổi, chỉ có tiếng ru của gió, tiếng hót của chim… Tiếng đọc, tiếng giảng bài của thầy cô lại vang lên. Tiết học lại bắt đầu.

Giờ chơi đã đi qua, tuy ngắn ngủi nhưng nó giúp chúng em giải tỏa được mệt mỏi ở những tiết học đầu, đồng thời làm cho tinh thần sảng khoái hưng phấn hơn để chuẩn bị tiếp thu bài học mới ở những tiết học sau. Quả thật giờ chơi giữa buổi học như một trận mưa rào giữa ngày hè nắng nóng.

Thu Huyền

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Tổ em tổ chức cuộc họp để trao đổi về vấn đề làm gì để bảo vệ môi trường. Em hãy viết bản tổng kết về những vấn đề nêu ra trong buổi thảo luận
Loading...

Từ khóa tìm kiếm

  • tả giờ ra chơi
  • ta canh nhon nhip cua san truong em vao gio ra choi

Share this post