Tả em bé

Đề bài: Tả em bé.

Hai vợ chồng cô Liên đi làm việc ở nước ngoài. Hè vừa rồi, cô chú đưa con về thãm bà ngoại. Bé Việt Anh đã được 2 tuổi.

Chỉ sau vài ba ngày, bé đã quen hết mọi người: ông, bà và mẹ em. Bé bám lấy bà suốt ngày. Chân và tay bé Việt Anh rất xinh. Móng chân, móng tay như những nụ hồng tươi thắm. Cặp mắt nó tròn xoe, đen lay láy như hai hột nhãn. Má nó bầu bĩnh, thơm mùi sữa. Tóc Việt Anh mềm mượt như tơ. Cổ tay, cổ chân bé có ngấn, đeo cái vòng bạc lấp lánh. Việt Anh đã biết đi, và đi đã khá vững. Việt Anh chỉ thích ngồi lên xe máy để được đèo đi chơi. 

em be2 - Tả em bé

Em bé thật đáng yêu làm sao!

Mỗi bữa, Việt Anh ăn được một bát cháo đầy. Nó thích được cầm thìa để tự múc cháo ăn. Tám chiếc răng sữa trắng nõn, nhai thức ăn chóp chép. Thấy ai làm gì cũng bắt chước làm theo với một sự thích thú đến kì lạ. Việt Anh nói được “nhiều thứ tiếng”, phần lớn là do nó tự nghĩ ra. Việt Anh còn thích cầm cái điểu khiển vô tuyến nhấn nút, lắc lư như người lớn. Việt Anh đã bắt đầu ê a tập hát và reo lên khi xem phim hoạt hình.

Hôm trở về nhà, Việt Anh ôm chặt lấy bà, thơm lấy thơm để. Nó nắm chặt tay mẹ em. Nó còn đòi em bế. Nó gọi ông, gọi bà, gọi em rồi cất tiếng chào “Bai bai” trước khi lên ô tô ra sân bay. Từ hôm Việt Anh đi, nhà bà ngoại vắng hẳn. Ai cũng nhớ, cũng mong Việt Anh về chơi nhiều lần nữa.

Xem thêm:  Người Hà Nội

Nguyễn Huy Tùng 

(Trường PTDL Lương Thế Vinh)


Từ khóa tìm kiếm

  • tả em bé
  • bài văn tả em bé