Văn mẫu THCS

Tả giờ ra chơi ở sân trường

Đề bài: Tả giờ ra chơi ở sân trường.

Mới vài phút trước đây thôi, sân trường im phăng phắc, chỉ có tiếng lá vàng rơi xào xạc và bước chân lướt qua của một vài người. Cây bàng cao lớn, già nua đứng im lặng, trầm tư suy nghĩ về những ngày đã qua và những ngày sắp tới. Vậy mà, giờ sàn trường đã vô cùng ồn ào, náo nhiệt. Học sinh đổ ra từ các lớp học như bầy chim non vỡ tổ, như làn sóng mạnh ồ ạt vỗ bờ. Trên sân trường, tiếng gọi nhau í ới, tiếng rì rầm trò chuyện, tiếng rầm rập của những bước chân chạy… hoà vào nhau thành một bản nhạc vang động. Sân trường rực rỡ sắc màu, nhất là trang phục của học sinh. Màu xanh và trắng của đồng phục làm nổi bật màu khăn quàng đỏ. Cây cối khoác chiếc áo vàng, lốm đốm màu xanh vì lá đã ngả màu gần hết. Thân cây bàng già màu nâu sảm, xù xì bạc phếch vì đã trải qua nhiều mưa nắng gió sương. Bầu trời cao vời vợi như bao bọc cả không gian với màu xanh dịu dàng tươi mát.

gio ra choi1 - Tả giờ ra chơi ở sân trường

Giờ chơi, đó là những kỉ niệm không thể quên của tuổi học trò

Trong sân trường, các tốp học sinh đang nô đùa thoả thích với những trò chơi quen thuộc. Góc sân bên này, các bạn dàn trận chơi kéo co. Hai bên nam nữ lao vào cuộc kéo co. Tay nắm chắc dây, gồng người lên để kéo, họ ngả người về phía sau, chân xoãi ra, mặt rắn đanh đầy quyết tâm. Xung quanh, người xem cũng căng thẳng, các bạn nín thở, hồi hộp, reo hò cổ vũ nhiệt liệt “Cố lên! Cố lên!” như tiếp thêm sức mạnh cho người thi đấu. Hai bên đỏ bừng mặt, mồ hôi nhễ nhại. Cuộc chiến đang hồi gay go, quyết liệt thì bỗng một bên đuối sức, tuột dây làm cả hai bên ngã sóng xoài, đè cả lên nhau. Vậy là kết thúc một keo thú vị.

Xem thêm:  Kể những điều em biết về nông thôn hoặc thành thị

Góc sân bên trái, các bạn đang chơi trò mèo đuổi chuột thật vui. Chuột tinh ranh luồn lách mau lẹ, nhưng mèo cũng không kém phần nhanh nhẹn đuổi theo bám sát chuột. Chúng đuổi nhau vòng quanh sân rồi cuối cùng mèo cũng tóm được chuột. Chúng nhìn nhau thở hổng hộc rồi cười đùa với nhau. Người xem thích thú vỗ tay giòn giã.

Chỗ khác là đám đá cầu. Quả cầu bay vun vút, xoay tròn rói lại nằm gọn trong bàn chân người khác. Xoay tròn, xoay tròn như cặp mắt tròn xoe đầy vẻ thán phục, trầm trồ khen ngợi của người đứng xem.

Và còn biết bao trò chơi khác cũng đang diễn ra.

Mặt trời đứng lại, bao dung nhìn đàn trẻ nhỏ chơi đùa mà thấy thích thú. Gió như ngừng thổi, mây như ngừng trôi, tất cả đều muốn hoà vào những trò chơi đang diễn ra. Cây bàng già như trở nên nhí nhảnh, nó vươn những bàn tay nhỏ ra hoan hô, cổ vũ chúng tôi. Dưới gốc bàng, một số bạn túm năm tụm ba hàn huyên, rì rầm tàm sự, sôi nổi bàn tán, chốc lại phá lên cười vui vẻ.

Tùng… tùng… tùng… trống báo hết giờ chơi thú vị, học sinh bớt đi những căng thẳng để lại vào những giờ học mới.

Giờ chơi, đó là những kỉ niệm không thể quên của tuổi học trò.

Lê Thu Hoài 

(Trường THCS Ngô Sĩ Liên) 


Xem thêm:  Soạn bài: “Đây thôn Vĩ Dạ” (Hàn Mặc Tử)

Từ khóa tìm kiếm

  • bài văn tả giờ ra chơi

Post Comment