Tả quả măng cụt.

Tả quả măng cụt.

Hướng dẫn

Mùa hè, mùa của quả ngon trái ngọt.

Trong các loại quảmẹ thường mua cho cả nhà dùng tráng miệng sau bữa cơm, em thích nhất là quả măng cụt, một đặc sản của miền Nam.

Măng cụt hình quả cầu, tròn lẳn như trái banh nỉcủa bố dùng đánh quần vợt. Bên trên là một chiếc cuống màu xanh dính liền với bốn khúm tai mũm mĩm khá dày và xanh đậm chụp lên phần vỏ như để giữ thăng bằng cho cuống.

Vỏ măng cụt màu tím sẫm và bóng. Đôi chỗ lấm tấm vài giọt có màu vàng, đó là nhựa măng cụt. Mẹ thường dùng dao cắt ngang lưng quá theo vòng tròn rồi tách ra, hoặc có thể tách bằng tay. Phần trong của vỏ mang màu tím tươi làm nổi bật từng múi măng cụt trắng nõn. Các múi không đều nhưng vị ngọt lựng và mát thì y hệt nhau. Số múi trong mỗi quả tương ứng với số hình thang trong hoa thị bên dưới vỏ.

Mẹ bảo măng cụt là loại quả ngon nên thường khá đắt tiền. Tuy nhiên, măng cụt chỉ có một mùa và thấy cả nhà ai cũng thích nên mẹ hay mua.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Tả một buổi chiều tối ở một làng quê.