Văn biểu cảm về cây dừa lớp 7 hay nhất

Văn biểu cảm về cây dừa lớp 7 hay nhất

Bài làm

Bạn biết không? Ở quên tôi có một loài cây từ lâu đã trở thành sự sống của người dân quê hương. Loài cây đấy còn chính là một loại cây đã gắn bó với tuổi thơ tôi với những ký ức thật đẹp – Cây dừa.

Đến Bến Tre sông nước không khó để có thể nhìn thấy những rặng dừa xanh cứ đứng vui ca cùng mây trời miền Tây. Quê ngoại tôi là xứ sở của loài dừa mát lành thơm ngon này. Quê tôi không chỉ có vài cây, cũng chẳng chỉ có vài rặng dừa mà là cả hàng dừa, rừng dừa nối tiếp nhau nhìn xa xa như một cánh rừng xanh trải dài đến bạt ngàn vậy. Hình ảnh thân cây dừa thân to tròn như một chiếc cột lớn giữa nhà và vững chắc lắm, cho dù có mưa to, bão lớn cây cũng cứ hiên ngang sừng sững như thế. Tôi ấn tượng nhất với hình ảnh lá dừa như những ngọn gươm khua xào xạc, những ngọn gươm này dường như có lúc lại mềm mại như bàn tay cầm quạt của cô gái đang múa hát. Có những lúc nhìn nó chẳng khác gì chiếc lược chải vào làn mây trên bầu trời xanh lộng gió kia. Thực sự tôi cũng luôn yêu mến cái dáng đứng thẳng của cây dừa quê hương như một biểu tượng đẹp của người dân quê hương hay của cả con người Việt Nam đã khắc tạc vào thế kỉ – Dáng đứng Bến Tre.

Cây dừa cứ hiên ngang là thế, cây dừa như cứ hứng biết bao cơ cực của cuộc đời, và thế rồi nó lại chắt lọc những gì tinh túy nhất vào quả của mình. Nhìn chùm dừa sai quả mới thích mắt biết bao nhiêu. Rồi khi nhìn xuống dưới gốc cây dừa có những cái rễ bền bỉ, bám chặt xuống đất để hút chất dinh dưỡng cho cây dừa. Nếu nói về những lợi ích mà loài cây này mang đến cho con người dân quê tôi thì thật là khó. Bởi tự bao nhiêu đời này thì dừa chính là nguồn lợi lớn nhất giúp người dân thoát nghèo, giúp cho người dân có được một cuộc sống đầy đủ hơn. Nếm vị nước dừa vừa ngọt vừa thanh cũng chính lại là thức uống bổ, rẻ cho nên ai ai cũng ưa chuộng. Phần thân dừa giả làm gỗ, lá dừa khô, bẹ dừa khô,… đều được sử dụng làm củi. Chẳng có thể bỏ được cái gì đi kể cả vỏ của trái dừa. Còn gì tuyệt vời hơn khi những ngày nóng bức ta lại được tận hưởng những cốc nước dừa thơm ngon ngầy ngậy và mát lành cơ chứ. Nước dừa quê tôi do cây dừa phải sương gió nên chắt chiu được những giọt nước dừa thật mát lành.

Văn biểu cảm về cây dừa lớp 7 hay nhất

Văn biểu cảm về cây dừa

Thực sự ngắm nhìn cây dừa mà khiến cho tôi yêu dừa như yêu những đứa bạn thân cùng xóm, giống như yêu người dì tốt bụng gần nhà. Chẳng ai biết được sẽ có một ngày nào đó khi tôi đi học xa nhà hay đến một vùng đất nào mới, vùng đất xa lạ thì chắc chắn rằng hình ảnh cây dừa sẽ mãi còn lắng đọng trong tâm trí của tôi. Ôi! Nhớ biết mấy những ngày hè nắng nóng, tôi cùng bà ra ngồi dưới rặng dừa mát và bà kể cho tôi bao câu truyện hay. Thỉnh thoảng có vài bông hoa dừa nhỏ trắng ngà nhưng đã chuyển sang màu hơi đậm chút rồi rơi xuống tay. Cảnh cật quê hương tôi như gói gọn trong hình ảnh cây dừa. Cơn gió cứ lao xao, rì rào khiến cho những tàu lá dừa lúc này đây chao nghiêng thật đẹp biết bao nhiêu.

Qủa dừa cho nước ngon ngọt và phần cùi dừa ăn cũng thật ngọt lịm ăn mãi vẫn không biết ngán. Tôi nhớ cái hương vị của tuổi thơ là những ngọt, bùi của cùi dừa già ăn với miếng bánh đa đã mang lại khiến bao năm tháng trôi qua vẫn không thể nào quên được. Kỷ niệm tuổi thơ của tôi cứ bám chặt lấy cây dừa, lúc nào hình ảnh cây dừa cũng cứ thật quen thuộc với tôi.

Tôi sẽ chẳng bao giờ quên được loài cây gần gũi, bình dị này. Cây dừa sẽ mãi mãi là ký ức đẹp nhất, là kỷ niệm tươi đẹp nhất trong cuộc đời tôi. Tôi luôn thầm cảm ơn hình ảnh cây dừa đã đem đến bóng mát, đem đến cho tôi với biết bao nhiêu ký ức tuổi thơ tươi đẹp.

Minh Nguyệt

Loading...

Share this post