Văn mẫu THCS

Văn biểu cảm về cây phượng lớp 7 hay nhất

Văn biểu cảm về cây phượng lớp 7 hay nhất

Bài làm

Có lẽ để chọn ra hình ảnh của loại cây thân thương nhất trong quãng thời gian học sinh của mỗi người ta không thể không nhắc đến hình ảnh của cây hoa phượng. Không phải ngẫu nhiên mà cây hoa phượng lại được coi chính là hoa của học trò, hoa phượng không thơm và thậm chí chưa hẳn là đẹp. Thế nhưng loài hoa này lại đỏ rực trông như đốm lửa nhuốm cho hè thêm rực rỡ hơn, cứ khiến cho bao cô cậu học trò trong đó có cả em thêm xốn xang hơn.

Cây phượng thật đẹp, thật giản dị, em thấy được cứ mỗi bông hoa chỉ là một phần tử của cả chùm hoa. Khi được nở xếp lại với nhau mà người ta nhận thấy phượng nở từng chùm thật đẹp biết bao nhiêu. Ngắm nhìn màu hoa phượng chói lói, em nhận thấy màu đỏ này nó còn rực như lá cờ tổ quốc và nổi bật, rực rỡ trong sự chói chang, mùa hè thét lên những tiếng lửa vậy.

Lạ lắm nhé! Hoa phượng cứ càng đỏ thì lá phượng lại càng xanh, cứ đến độ tháng 5, tháng 6 thì nhìn cây phượng lúc này chỉ còn một màu đỏ của những chùm hoa rực lửa. Chẳng khác gì cây phượng được thay chiếc áo hoa đỏ rực rỡ và làm nổi bật lên cảm sắc hè nữa. Nỗi niềm của những bông phượng nở rộ nhất thì khi có cơn gió hè chạy qua chạy lại đưa cánh hoa rơi rụng xuống thành một cơn mưa đỏ thật thơ mộng. Khi tụ học sinh chúng em đi qua nơi gốc phượng lại thấy được những cánh hoa phượng bay mà nhung nhớ biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Hội đền Dạ Trạch

Cây hoa phượng được người ta hay trồng phượng ngoài thành và trong thành nữa, thế nhưng chúng ta hay bắt gặp nhất chính là hình ảnh cây phượng ở trong các sân trường. Có lẽ vì thế đây chính là loại cây gắn bó vô cùng thân thiết với chúng em và là loại cây tiêu biểu cho học trò. Đi đâu, trồng ở đâu đi nữa thì hoa phượng luôn cứ nhận được tình cảm yêu mến của học sinh, học trò. Từ khi cắp sách đến trường hình ảnh cây hoa phượng đã quá đỗi quen thuộc với chúng em. Hình ảnh cây hoa phượng ra lá và mùa xuân, từng cành cứ đâm chồi non mơn mởn trong mưa phùn ấm áp của mùa xuân. Thế rồi khi hè sang thì lá phượng như đã xanh um, mát rượi, ngon lành như lá me non vậy. Hình ảnh lá cây phượng ban đầu xếp lại, còn e ngại. Cho đến một ngày hè thì hoa phượng đã ra hoa. Hoa phượng đỏ dần như nhắc nhớ sắp đến kỳ nghỉ hè. Nhưng cứ da diết đối với những cô cậu học sinh cuối cắp. Bởi khi đó mùa phượng này sẽ là mùa phượng cuối mà họ được học ở dưới ngôi trường thân thương này sau bao nhiêu năm.

van bieu cam ve cay phuong lop 7 hay nhat - Văn biểu cảm về cây phượng lớp 7 hay nhất

Biểu cảm về cây phượng

Hoa phượng đỏ thắm báo hiệu mùa thi cử cho các anh sắp ra trường, lười biếng của các em còn ở nhiều năm. Nhìn bông hoa phượng tuy mỏng manh thế nhưng nó lại thật rực rỡ, nói về màu sắc thì thật hiếm có loài hoa nào lại có vẻ rực rỡ như loại hoa này. Cây hoa phượng như một người bạn của học sinh. Chẳng ai bảo ai mà học sinh cũng đã biết lấy hoa phượng để khô trong trang vở.

Xem thêm:  Đóng vai một con hổ kể lại câu chuyện “Con hổ có nghĩa”

Rồi điều gì đến cũng sẽ đến, chính cái sầu nghỉ hè khi hoa phượng đã nở đậm nhất, đẹp nhất. Những anh chị cuối cấp lại phải trải qua một kỳ thi vô cùng cam go, phượng như bớt thắm như nói hộ lòng người sĩ tử. Phượng rơi rụng đi thì đó cũng chính là lúc mùa tựu trường đến gần. Trên sân trường sẽ thật ảm đạm, đìu hiu biết bao nhiêu nếu như không có sắc thắm hoa phượng điểm tô khi vắng bóng học sinh.

Hoa phượng cứ nở, hoa phượng cứ rơi rụng như một vòng tuần hoàn và cứ hết lớp học sinh này đến lớp học sinh khác đến học rồi lại rời xa mái trường này. Trong em cũng cứ lưu luyến hình ảnh hoa phượng mãi – loài hoa học trò. Nhìn hoa phượng như nhắc nhớ đến một thời học sinh biết bao thơ mộng. Em yêu mãi hình ảnh cây hoa phượng này và coi nó như một ký ức đẹp đẽ nhất trong cuộc sống.

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm

  • các bài văn cảm nghĩ về cây phượng hay
  • biểu cảm về cây phượng lớp 7
  • loai cay em yeu lop 7 phượng
  • tả cây phượng bằng văn biểu cảm
  • văn biểu cảm loai cay em yeu cây phượng

Post Comment