Những bài văn hay

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ: “Hạnh phúc như bầu trời này vậy. Không chỉ dành cho một riêng ai”

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ: “Hạnh phúc như bầu trời này vậy. Không chỉ dành cho một riêng ai”

Hướng dẫn

Trong bài “Thơ tự sự”, nhà thơ Lưu Quang Vũ có viết “Hạnh phúc như bầu trời này vậy / Không chỉ dành cho một riêng ai”. Hãy bày tỏ quan điểm của anh/chị về ý kiến trên bằng đoạn văn nghị luận ( khoảng 200 chữ)

  • Viết đoạn văn 200 chữ nghị luận về vai trò của tính kỉ luật
  • Viết đoạn văn 200 chữ nghị luận về kỹ năng tự nhận rõ bản thân

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có một mục tiêu, một ước mơ để theo đuổi. Nhưng có lẽ, khát vọng lớn lao nhất đó chính là “Hạnh phúc”. Nhà thơ Lưu Quang Vũ trong bài “Thơ tự sự” đã từng suy tư: “Hạnh phúc cũng như bầu trời này vậy / Không chỉ dành cho một riêng ai”. Đó là một cách hình tượng hoá “hạnh phúc”, tuy chưa hẳn đã bao hàm hết ý niệm của hạnh phúc nhưng phép so sánh giản dị “hạnh phúc cũng như bầu trời” cùng nhận định “không chỉ dành cho một riêng ai” gợi lên biết bao suy tưởng về hạnh phúc trong cuộc đời này. Cách nói “hạnh phúc cũng như mặt trời” vừa ca ngợi tầm vóc lớn lao, sức mạnh lan toả, vừa khẳng định khả năng chinh phục, cảm hoá con người của hạnh phúc. Lưu Quang Vũ đã có sự lựa chọn vừa chuẩn, tinh tế đáng kinh ngạc. Hạnh phúc không thuộc về riêng ai, cũng như bầu trời là của chung tất cả. Là của chung nhưng ai cũng cần có. Con người cần có hạnh phúc cũng như Trái đất không thể thiếu mặt trời. Không có cuộc sống hạnh phúc mới chính là bất hạnh lớn nhất của đời người chứ không phải là sự nghèo khó. Bởi thế, hãy luôn tìm kiếm hạnh phúc, biết xây dựng, dưỡng nuôi và gìn giữ hạnh phúc trong từng phút giây. Hãy tạo ra hạnh phúc ở người khác để được nhận về hạnh phúc. Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn.

  1. Mei

    27/07/2020 tại 10:09 chiều

    em cảm ơn nhiều ạ. em rất ủng hộ và tin tưởng page.

    Trả lời
  1. Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ suy nghĩ về ý nghĩa câu nói "Hạnh phúc ở trong những điều giản dị" – Taplamvan.edu.vn
Xem thêm:  Em hãy kể lai cuộc gặp gỡ của ong và bướm

Theo Taplamvan.edu.vn

Post Comment