Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ suy nghĩ về ý nghĩa của những việc tử tế trong cuộc sống

Hướng dẫn

Việc tử tế là những việc làm đúng đắn, tích cực, tốt đẹp, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Làm việc tử tế rất đơn giản chứ không cần phải là những việc lớn lao. Đó là những việc tưởng chừng như rất nhỏ mà có ý nghĩa lớn như nhặt một mảnh chai giữa đường để người khác không dẫm phải, một chiếc xe nghiêng đổ có nhiều bàn tay cùng dựng dậy, một bạn học sinh nhỏ sau giờ học giúp các cô lao công nhặt rác trên sân trường hay một nụ cười chia sẻ… Hãy tử tế mỗi ngày bởi việc tử tế đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc chính đáng cho những người sống quanh mình và cho chính mình. Việc tử tế làm phục hồi các giá trị đạo đức chân chính, hướng tới xây dựng một cộng đồng xã hội tốt đẹp, văn minh. Hãy tử tế với chính mình và với người khác. Biết chia sẻ những gì mình có thể với những người đang trong khó khăn, hoạn nạn. Hãy lịch sự và tế nhị trong giao tiếp, đừng nói lời khó nghe. Hãy biết cho đi và nhận lại đúng cách, đừng kiêu căng hợm hĩnh. Hãy tôn trọng và yêu thương, đừng thù ghét, oán hờn. Cuộc sống sẽ trở nên đẹp đẽ hơn và bạn sẽ có được sự bình yên hạnh phúc hơn nếu bạn biết sống tử tế mỗi ngày.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về an toàn giao thông của nước ta hiện nay rất hay

Theo Taplamvan.edu.vn