Văn mẫu THCS

Vũ trụ có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ

Đề bài: “Vũ trụ có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ” (George Bernard Shaw). Câu nói đó đã khiến em xúc động. Hãy kể lại câu chuyện để làm rõ ý câu nói trên.

Có gì thiêng liêng và cao quý hơn người mẹ của lòng con? Bởi vì mẹ luôn mang đến cho con những niềm vui và sự sung sướng trong cuộc sống. Mẹ là mẹ và cũng là người bạn thân thiết để con vùi đầu vào lòng mẹ mà thỏ thẻ tâm sự. Những lúc đó, mẹ luôn xoa dịu những uẩn khúc trong lòng con trẻ với tất cả yêu thương, trìu mến. Có một lần con đọc sách và bắt gặp ngay nhhừng lời nhận định của một người đau khổ đà chịu cảnh mất mẹ.Tuy sống với mẹ kế, nhưng mỗi lần nhớ đến những kỉ niệm và người mẹ kính yêu của mình, anh talại đau khổ thốt lên: “Một trong những kì quan của thế giới là trái tim của người mẹ. Có ai nhân hậu, dịu dàng, đảm đang và hết lòng thương mình như chính mẹ ruột của mình dầu!… Gấp quyển sách lại, con chợt nghĩ về mẹ của con, con nhìn vào hư không, xúc động vô cùng. Nghẹn ngào, con kể với không gian về mẹ của con.

Vào một đêm cuối hè, con đi học về, sà vào lòng mẹ, con nằng nặc đòi:

– Mẹ ơi! Mai là ngày tựu trường rồi, sao con chưa có áo mới hở mẹ? Các bạn con nói: “Tựu trường mà không có áo mới thì con sẽ đần độn, và bệnh hoạn, nhà ta sẽ nghèo mãi! Ôi, ghê quá mẹ à! Con không muốn vậy đâu!

trai tim - Vũ trụ có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ

Vũ trụ có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ

Mẹ ngước nhìn con, âu yếm nói:

Xem thêm:  Giới thiệu một vài nét về vua Lê Thánh Tông - vị Tao Đàn đô nguyên súy

– Con ngoan nào! Tối nay mẹ sẽ làm việc .và sáng mai con có một món quà: đó là một chiếc áo mới! Chịu chưa, con gái bé bòng của mẹ. Bây giờ con tắm rửa, ăn cơm rồi lên giường ngủ trước nhé!

– Dạ!

Mẹ nhìn theo dáng con, thấy con có vé sung sướng, hạnh phúc, mẹ chi mím cười. Rồi đêm đó, khi con chìm vào giàc mộng êm đềm, mẹ đã thức trắng, cặm cụi từng đường kim, mùi chi đè sáng mai con có áo mới đi học, Bên ngọn đèn nhỏ, mẹ vẫn cặm cụi cắt rồi may, may mài… mặc cho những chú muỗi cứ cắm vòi vào da thịt mẹ, mặc cho cơn buồn ngủ cứ chực ập đến. Bây giờ, lòng mẹ chi có một điều duy nhất là  làm sao có áo mới cho con đi học. Chốc chốc mẹ lại đến bên con, sửa lại cái chăn, xem lại nếp mùng và nhìn con âu yếm,

Mẹ làm việc cho đến khi gà trống cất tiếng gáy canh cuối cùng và cũng là lúc chiếc áo mẹ may xong.

Sáng ra, con có áo mới mặc đi học, lòng con tràn ngập hạnh phúc. Con có biết đâu đêm qua mẹ con thức trắng để có được chiêc áo này và bây giờ con đang mặc chiếc áo đã được dệt nên bới tình yêu của mẹ! Vậy mà mãi đến bày giờ, khi con đã đủ tuổi khôn lớn, con mới kịp biết chiếc áo trắng ấy chính là chiếc áo yêu thương con trẻ của lòng mẹ. Mẹ là thế đó. Mẹ yêu thương con và mẹ cũng là  người hi sinh nhiều nhất cho con! Ôi! Mẹ ơi! Con biết lấy gì để đáp đến tình thương, tấm lòng nhân hậu cũng như đức hi sinh cao cả của mẹ. Mẹ yêu quý, xin mẹ hãy tha thứ cho sự khờ dại của con. xin hãy tha thứ cho sự đỏng đảnh của con. Có câu: “Một trong những kì quan của thế giới là trái tìm người mẹ” thật đúng. Bất giác, con thấy mình hạnh phúc biết bao khi có mẹ thân yêu.

Thu Huyền
Xem thêm:  Đề bài: ĐỌc – hiểu về chủ đề “văn hóa bằng cấp”

Từ khóa tìm kiếm

  • vũ trụ có nhieu ki quan nhung ki quan tuyet voi nhat la trai tim nguoi me
  • vu tru co nhieu ki quan nhung ky quan tuyet pham nhat chinh la trai tim nguoi me
  • trong vũ trụ có lắm kì quan nhưng kì quan đẹp nhất là trái tim người mẹ
  • vũ trụ có nhiều kì quan nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ
  • trong vũ trụ có lắm kỳ quan nhưng kì quan đẹp nhất là trái tim người mẹ
  • trong vu tru co lam ky quan nhung ky quan dep nhat la trai tim nguoi me

Post Comment