Văn mẫu THCS

Biểu cảm về cây phượng trong sân trường em

Biểu cảm về cây phượng trong sân trường em

Bài làm

Chắc chắn mọi người học sinh ai ai cũng phải nhớ đến hình ảnh cây hoa phượng nơi sân trường. Đây là loài cây quen thuộc gắn với những kỷ niệm ấu thơ của mỗi học sinh và em cung vậy. Cây phượng chính là loại cây mà em vô cùng yêu mến và sẽ chẳng bao giờ em quên được.

Khi mùa hè đến, trong vòm lá phượng thì tiếng ve vang lên gọi hè thì cũng là lúc hoa phượng nở rực trời. Ngắm nhìn loại hoa phượng rất gần gũi và thân quen với tuổi học trò, nó dường như cũng đã lại gắn liền với những kỉ niệm vui buồn của học trò chúng em. Mùa hè sang em nghe thấy tiếng ve kêu vang vang và sắc thắm của hoa phượng như khiến cho mùa hè không những có âm thanh mà còn có sắc màu vô cùng tươi vui.

Cây phượng già trên sân trường vẫn cứ còn đứng đó. Cây phượng chắc cũng đã lớn tuổi lắm rồi, không biết cây bao nhiêu tuổi thế nhưng tất cả các thế hệ học trò dưới mái trường này ai ai cũng đã quá quen thuộc với hình ảnh cây phượng hiên ngang và cứ sừng sững nơi sân trường. Làm sao có thể quên được trong các buổi trưa hè nắng nóng, những giờ ra chơi oi bức đã thế lại còn nô đùa mồ hôi nhễ nhại thì lúc này cây phượng như một cái ô che mát cho chúng em. Thực sự điều đó quá tuyệt vời với chúng em biết bao nhiêu. Khi chúng em đứng dưới cây phượng, nhìn lên bầu trời dường như ta không thể nhìn thấy được có những gợn mây trong xanh mà chỉ thấy trong những tán lá phượng xum xuê xanh thẫm thật đẹp. Màu xanh đó vào đầu hè thì nó lốm đốm màu đỏ của hoa phượng. Khi có tia nắng vàng xuyên qua tán lá và để lại bóng hình của hoa phượng dưới mặt đất nhìn mới thật đẹp biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Soạn bài câu trần thuật đơn không có từ LÀ

Cho đến đầu tháng sáu, lũ học trò chúng em cũng vô cùng vui vẻ, sửa soạn về nhà, sung sướng đón chào một mùa hè thú vị và đầy mong đợi. Cây phượng lúc đó như nở đỏ rực rỡ hơn chứ không còn những lốm đốm đỏ như độ mới sang hè nữa. Toàn cây phượng như đang khoác cho mình một chiếc áo bông đỏ mới thật sặc sỡ biết bao nhiêu. Cây phượng như khiến cho mùa hè như đẹp hơn bởi sắc thắm đỏ của từng chùm hoa lửa như vậy. Khi chúng em chia tay nhau để bắt đầu một kỷ nghỉ hè vui nhộn thì lại có tiếng khóc sụt sùi phải xa mái trường,xa thầy cô,xa ban bè và xa những kỉ niệm dưới ngôi trường thân yêu. Đó có cả những kỷ niệm dưới gốc phượng chúng em cùng chạy nhảy, cùng vui đùa. Thế mà hè đến, mặc dù cây phượng thắm đỏ là thế nhưng nó lại bơ vơ giữa biển nắng vàng. Chắc chắn rằng hoa phượng phải buồn lắm, nó như nở đỏ rực hơn để có thể gây sự chú ý để thắp lửa cho một mùa hè không có học sinh chúng em tíu tít nơi gốc phượng.

bieu cam ve cay phuong trong san truong em - Biểu cảm về cây phượng trong sân trường em

Biểu cảm về cây phượng trong sân trường em

Rồi khi 3 tháng hè đã trôi qua, sắc hoa phượng cũng đã tàn và rơi rụng thì đó là ngày tựu trường của chúng em cũng đã đến gần. Chúng em háo hức khi sắp được gặp bạn bè, gặp lại thầy cô sau 3 tháng hè lý thú. Hình ảnh cây phượng quen thuộc cứ bình thản thả những cánh son đỏ xuống sân trường, như thể cây phượng đang vẫn đếm từng giây từng phút khi xa học sinh.

Xem thêm:  Vai trò, công lao của các thầy giáo, cô giáo và nói lên được lòng biết ơn của mình đối với các thầy giáo, cô giáo

Thực sự cứ mỗi khi nhìn thấy hoa phượng là lòng em lại thấy có một điều gì đó khó ta. Cây hoa phượng như một người bạn vô hình nó như để lại những kỷ niệm thời áo trắng của tuổi học trò chúng em. Em sẽ không bao giờ quên được hình ảnh cây hoa phượng ở sân trường em vì đây là cây của học trò, cây của kỷ niệm tuổi ô mai.

Minh Vũ

Post Comment